Trang chủ / Hỏi đáp / Ắc quy xe đạp điện bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục ?

Ắc quy xe đạp điện bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục ?

Ắc quy là bộ phận tích điện quan trọng của xe, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bình ắc quy có thể gặp một số sự cố, hiện tượng lạ, mà điển hình là hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị nóng trong quá trình sử dụng ,do bình hư hỏng hoặc do sạc. Vậy nguyên nhân và các khắc phục là gì. Xe Điện Tân Mai sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

1- Ắc quy xe đạp điện bị nóng do sử dụng

– Trong quá trình chạy xe 1 thời gian dài liên tục, bình ắc quy sẽ sinh một lượng nhiệt đáng kể khiến ta có thể cảm nhận được bằng cách áp tay vào binh, tuy nhiên nhiệt lượng phát ra trong quá trình sử dụng không ảnh hưởng đến chất lượng bình quá nhiều nên bạn cũng không phải lo nắng quá.

– Chở quá tải trọng thiết kế cũng là nguyên nhân khiến bình ắc quy bị nóng, việc chở quá tải trong thời gian dài cũng sẽ giảm chất lượng của bình, cho nên bạn nên cân nhắc sử dụng đúng tải trọng thiết kế của xe để xe chạy được bền hơn.

Ắc quy xe đạp điện bị nóng do chở quá tải
Ắc quy xe đạp điện bị nóng do chở quá tải

2- Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do hư hỏng

– Bình ắc quy bị hư hỏng sẽ sinh nhiệt khi sạc, bởi theo thiết kế bộ phận tích điện của xe thường được ghép 4 bình ắc quy vào với nhau, nếu 1 trong 4 bình ắc quy bị kém chất lượng, việc sạc sẽ lâu đầy hơn và bình bắt đầu sinh nhiệt. Nếu gặp hiện tượng như trên bạn nên đem xe đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và bảo hành.

– Bình ắc quy được sử dụng trong thời gian dài sẽ giảm chất lượng của bình, khi chất lượng bình giảm thì việc sạc cũng sẽ lâu đầy hơn bình thường, khi sạc bình cũng sẽ sinh nhiệt. Trường hợp này bạn cũng nên mang ra cửa hàng sửa chữa kiểm tra lại bình bạn nhé.

3- Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sạc hỏng ,sạc kém chất lượng

Bộ phận sạc là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của ắc quy, và chất lượng của bình ắc quy. Nếu sạc của bạn không còn chức năng tự ngắt, bình sẽ luôn được nhồi điện vào, hiện tượng nóng bình sẽ sảy ra và làm phồng binh. Bạn nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lại bộ phận sạc của xe để tránh việc hỏng bình không đáng có.

Hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp
Hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp do sạc

  Trên đây là 3 nguyên nhân và cách khắc phục chính dẫn đến hiện tượng nóng lên của bình được chúng tôi đúc kết trong quá trình làm nghê. Mong rằng những kiến thức này có thể giúp cho các bạn hiêu rõ hơn về bình ắc quy mà mình đang sử dụng. Để có được phương pháp sử dụng thông mình nhất, giữ được tổi thọ của bình ắc quy lâu nhất.
Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng bình tốt nhất

Xem thêm :

About Ắc quy Tân Mai

1