Ắc quy xe đạp điện bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục ?

Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc khiến bạn cảm thấy lo nắng khi sử dụng, sợ xảy ra hiện tượng cháy nổ, nguy hiểm.

Ắc quy là bộ phận tích điện quan trọng của xe. Trong quá trình sử dụng, bình ắc quy có thể gặp một số sự cố, hiện tượng lạ, mà điển hình là hiện tượng bình acquy xe đạp, ắc quy xe máy điện bị nóng trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân. Vậy nguyên nhân và các khắc phục là gì. Xe Điện Tân Mai sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

Có nhiều nguyên nhân khiến ắc quy xe đạp điện bị nóng, dưới đây là những nguyên nhân chính mà xe điện Tân Mai đã liệt kê ra dưới đây :

  • Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc
  • Ắc quy xe đạp điện bị chai
  • Ắc quy xe điện bị nóng do sử dụng
  • Do sạc hỏng, sạc kém chất lượng

1. Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc

– Bình ắc quy bị hư hỏng sẽ sinh nhiệt khi sạc, bởi theo thiết kế bộ phận tích điện của xe thường được ghép 4 bình ắc quy vào với nhau, nếu 1 trong 4 bình ắc quy bị kém chất lượng, việc sạc ắc quy lâu đầy hơn và bình bắt đầu sinh nhiệt.

Nếu gặp hiện tượng như trên bạn nên đem xe đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và bảo hành.

Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc
Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc

– Bình ắc quy được sử dụng trong thời gian dài sẽ giảm chất lượng của bình, khi chất lượng bình giảm thì việc sạc cũng sẽ lâu đầy hơn bình thường, khi sạc bình cũng sẽ sinh nhiệt. Trường hợp này bạn cũng nên mang ra cửa hàng sửa chữa kiểm tra lại bình bạn nhé.

Xem thêm :  Ắc quy xe đạp điện loại nào tốt nhất

2. Bình ắc quy xe đạp điện bị chai

Bình ắc quy bị chai là nguyên nhân rất dễ khiến bình ắc quy xe đạp điện bị nóng, bởi khi bình chai, thời gian sạc bình sẽ bị kéo dài. Bên cạnh đó lượng điện sẽ không được chuyển hóa thành điện năng mà sẽ trở thành nhiệt năng.

Bạn tham khảo bài viết : Ắc quy xe đạp điện bị chai nguyên nhân là gì ?

Xem thêm :

3. Ắc quy xe điện bị nóng do sử dụng

  • Nóng do thời gian sử dụng dài, liên tục

Trong quá trình chạy xe 1 thời gian dài liên tục, bình ắc quy sẽ sinh phóng ra năng lượng để chạy xe, và một lượng nhiệt đáng kể cũng được tạo ra khiến ta có thể cảm nhận được bằng cách áp tay vào binh, tuy nhiên nhiệt lượng phát ra trong quá trình sử dụng không ảnh hưởng đến chất lượng bình quá nhiều nên bạn cũng không phải lo nắng quá.

  • Nóng do chở quá tải

Chở quá tải trọng thiết kế cũng là nguyên nhân khiến bình ắc quy xe đạp điện bị nóng, việc chở quá tải khiến cho ắc quy phải vắt quá nhiều điện trong thời gian ngắn, hiện tượng phóng điện nhanh sẽ khiến ắc quy bị nogs hơn và sẽ giảm chất lượng của bình, do đó bạn nên cân nhắc sử dụng đúng tải trọng thiết kế của xe để xe chạy được bền hơn.

Ắc quy xe đạp điện bị nóng do chở quá tải
Bình xe đạp điện bị nóng do chở quá tải

4. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sạc hỏng, sạc kém chất lượng

Bộ phận sạc là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của ắc quy và chất lượng của bình ắc quy. Nếu sạc của bạn không còn chức năng tự ngắt, bình sẽ luôn được nhồi điện vào, hiện tượng nóng bình sẽ sảy ra và làm bình ắc quy xe đạp điện bị phồng. Bạn nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lại bộ phận sạc của xe để tránh việc hỏng bình không đáng có.

Hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp
Hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp do sạc

Trên đây là 3 nguyên nhân và cách khắc phục chính dẫn đến hiện tượng nóng lên của bình ắc quy được chúng tôi đúc kết trong quá trình làm nghề. Mong rằng những kiến thức này có thể giúp cho các bạn hiêu rõ hơn về bình ắc quy mà mình đang sử dụng. Để có được phương pháp sử dụng thông mình nhất, giữ được tổi thọ của bình ắc quy lâu nhất.
Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng bình tốt nhất

XE ĐIỆN TÂN MAI

Xem thêm :

Xe điện Tân Mai

Trân trọng!

Thay acquy xe đạp điện /Thay acquy xe đạp điện Nijia / Thay acquy xe đạp điện 133S / Thay acquy xe máy điện Xmen / Thay acquy xe máy điện Vespa / Thay acquy xe đạp điện Yamaha / Thay acquy xe đạp điện Asama / Thay acquy xe máy điện zoomer / Thay acquy xe đạp điện Bridgestone

Thẻ : Ắc quy xe đạp điện bị nóng, acquy xe dap dien bi nong 

Chia sẻ
Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?