Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy ? Kiểm tra tại nhà

Xe đạp điện giờ đã là phương tiện phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều bạn trong thời gian sử dụng hay gặp tình trang xe đạp điện sạc lâu đầy, vậy tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy, bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé. Nào bắt đầu thôi..

Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy ? Nguyên nhân chủ yếu là gì

Dưới đây mình sẽ tổng hợp những lỗi khiến xe đạp điện, xe máy điện sạc lâu đầy phổ biến nhất.

1/ Bộ sạc xe đạp điện bị hỏng

Nguyên nhân đầu tiên khi xe sạc lâu đầy phải kể đến bộ sạc. Có thể sạc của bạn đã gặp một vấn đề nào đó về sạc, hay sạc hỏng khiến bạn cắm sạc nhưng không vào được tí điện nào. Dấu hiêu nhận biết sạc không báo đèn khi cắm sạc vào xe.

Sạc xe đạp điện
Sạc xe đạp điện

Cách khắc phục : Hiện nay giá thành một bộ sạc xe đạp điện, xe máy điện cũng không quá đắt, và linh kiện để sửa sạc thường là linh kiện trôi nổi, chất lượng kém, do đó nếu sạc xe đạp điện, xe máy điện bị hỏng thì bạn nên tìm mua một bộ sạc mới để đảm bảo an toàn cho bộ bình ắc quy.

Xem thêm : Hướng dẫn sạc xe đạp điện

2/ Dây sạc xe đạp điện bị đứt hay bị lỏng

Dây sạc cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc sạc điện có vào ổn định hay không. Nếu dây sạc có hiện tượng bị đứt, hay chập chờn lúc được lúc không sẽ khiến bình ắc quy xe đạp điện sạc lâu đầy n thậm chí còn không vào điện.

Cách khắc phục : Khi phát hiện dây sạc có dấu hiệu chập chờn, mo me chưa đứt hẳn, khiến sạc vào lúc được lúc không thì bạn nên thay dây sạc mới để đảm bảo độ ổn định cho sạc, tránh việc tiếp xúc không tốt của dây khiến dây bị chập cháy rất nguy hiểm.

Video sưu tầm: Hướng dẫn sửa sạc xe đạp điện không vào điện

3/ Ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Nếu bạn sạc điện xe trong thời gian dài, sạc báo vào điện nhưng xe vẫn đi được rất ít, thậm chí không thể đi được thì có khả năng bình ắc quy xe đạp điện của bạn đã bị hỏng. Bạn nên kiểm tra xem bình ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc hay không, kiểm tra bình ắc quy có bị phồng hay không.

Nếu bình ắc quy có dấu hiệu bị phồng thì chứng tỏ bình ắc quy đã đến thời hạn hỏng và phải thay mới bạn nhé.

tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy
tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy

Cách khắc phục : Nếu bình ắc quy xe đạp điện bị hỏng thì bạn nên thay bình ắc quy mới để đảm bảo xe hoạt động trơn tru bình thường.

Video sưu tầm : Tại sao bình xe đạp điện nhanh hỏng, Nguyên nhân và cách khắc phục

Xem thêm : Giá thay ắc quy xe đạp điện

4/ Bình ắc quy bị đứt dây, đứt cầu chì hay nhảy aptomat

Theo thiết kế, xe đạp điện hay xe máy điện thường có bộ phận bảo vệ điện của xe, đó là cầu chì, hay aptomat. Nếu cầu chì xe đạp điện bị đứt, hay aptomat bị nhảy thì điện trong bình sẽ bị ngắt mạch, khi đó bạn cắm sạc điện sẽ không thể vào bình, bật khóa xe cũng không thể lên điện.

Aptomat xe máy điện
Aptomat xe máy điện

Trường hợp bình ắc quy bị đứt dây cũng sẽ có hiện tượng tương tự đứt cầu chì hay nhảy aptomat.

Cách khắc phục : Nếu xe bạn bị đứt cầu chì, đứt dây acquy hay xe đạp điện bị nhảy aptomat, bạn chỉ cần thay cầu chì, thay dây hay thay aptomat là xe có thể sạc lại bình thường bạn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục xe đạp điện sạc mãi không đầy, hi vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc và giúp bạn tự kiểm tra xe tại nhà.

Xe điện Tân Mai chúc bạn thành công.

Xem thêm :

Thẻ : tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy, tại sao xe đạp điện sạc không vào, tại sao xe máy điện sạc mãi không đầy

Xe điện Tân Mai

 Trân trọng!

 

Chia sẻ
  • 1
    Share

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?