Xe đạp điện bị chập điện. Nguyên nhân và các khắc phục ?

Xe điện là dòng xe đặc biệt dễ bị chập điện khi đi vào trời mưa, hoặc khi xe bị ngập nước, Vì vậy, nếu gặp trường hợp xe bị chập điện, chúng ta phải xử lý như thế nào ? Xe điện Tân Mai xin chia sẻ bạn đọc một vài mẹo hay sau đây.

1.Xe đạp điện bị chập điện do đâu ?

Nguyên lý hoạt động của xe đạp điện là dựa vào năng lượng điện. Nguồn điện gồm cực âm và cực dương được truyền tải qua dây điện đến các bộ phận của xe. Bản chất của việc chập điện là do có sự tiếp xúc trực tiếp giữa cực âm và cực dương của xe .

Để tránh hiện tượng xe đạp điện bị chập điện, bạn cần biết các nguyên nhân sau:

Đầu tiên: Do người sử dụng khiến cho động cơ điện, ắc quy và các bộ phận điện khác bị ẩm ướt, khiến cực âm và cực dương tiếp xúc với nhau gây ra hiện tượng chập. Nguyên nhân này chủ yếu là do sự bất cẩn của người sử dụng xe đạp điện khi sử dụng xe trong trời mưa và bị ngập nước. Từ đó, nước tràn vào động cơ và Ắc quy gây ra hiện tượng chập cháy. Ngày nay, các mẫu xe đạp điện mới được thiết kế khả năng chống nước cực mạnh, tuy nhiên việc ngập nước trong thời gian quá lâu cũng sẽ khiến khả năng chống nước vô tác dụng.

Xe bị ngập nước sẽ dễ khiến Xe đạp điện bị chập điện
Xe bị ngập nước sẽ dễ khiến Xe đạp điện bị chập điện

Thứ hai: Khi người dùng xe trong thời gian dài nhưng không quan tâm, bảo dưỡng xe khiến cho các bó dây, các mối nối bị ô xi hoá , khiến các đầu dây bị tiếp xúc với nhau gây chập cực.

Việc chập điện trong xe nếu không khắc phục sớm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Nó sẽ khiến các bộ phận quan trọng như ắc quy, động cơ, mạch điều khiển, tay ga … bị hư hỏng nặng khiến xe không chạy được và việc sửa chữa sẽ vô cùng tốn kém ( Vì các bộ phận này sẽ không được bảo hành nếu là lỗi do người sử dụng)

2. Những điều cần lưu ý để xe tránh bị chập điện:

– Hạn chế đi lại trong thời tiết mưa, tránh để động cơ, ắc quy bị ngập nước.

– Người tiêu dùng nên chú ý đến việc bảo trì thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tốt nhất của xe.

– Khi phát hiện mùi khét khi sử dụng, bạn nên ngay lập tức đưa xe về trung tâm, sửa chữa xe đạp điện uy tín để tìm nguyên nhân và khắc phục để tránh những sự cố không đáng có.

Trên đây là một kinh nghiệm sử dụng xe của mình, chúc bạn dùng xe bền nhất.

Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ :

Xe điện Tân Mai

Email : [email protected]

Địa chỉ : Số 157 Nguyễn Xiển,Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm :

Hotline: 09433.22282
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?