Bình ắc quy xe đạp điện 20ah

Ah là gì ? Thông số ah bình ắc quy là gì ?

Ah là ký hiệu viết tắt ampe x hours dịch là ampe x giờ. Ở đây chính là đơn vị dùng để đo dung lượng hay còn gọi là khả năng tích điện của ắc quy. Ah còn được hiểu đơn giản là dòng dòng điện phóng trong một đơn vị thời gian nhất định. 1ah là lượng điện mà dòng điện 1 chiều đã phóng ra với cường độ 1a trong vòng 1h.

Bình acquy xe đạp điện 12v 20ah là gì ?

Từ khái niệm về đơn vị Ah phía trên ta có thể suy ra : bình ắc quy 12v 20ah chính là bình acquy axit chì có điện áp 12v & có dòng xả 20a trong vòng 1h

3 hãng bình acquy xe máy điện 12v 20ah thông dụng

  1. Acquy Thiên Năng (tianneng)
  2. Ắc quy Alaska
  3. Bình acquy Chilwee

Xem thêm : Dịch vụ thay ắc quy xe máy điện 20Ah tại nhà

Ắc quy xe điện 20ah chất lượng có tốt không?

Các loại xe điện sử dụng bình acquy xe điện 20ah sẽ đi được tốc độ cao & quãng đường dài hơn, tốc độ nhiều nhất của những dòng xe điện sử dụng bình ắc quy này có thể lên tới 40km/h với mức công suất động cơ là 500w. Các loại xe như xmen, zoomer xử dụng 5 acquy 20ah với công suất mô tơ chạy trên 800w thì tốc độ tối đa có thể chạm ngưỡng 60km/h và độ dài đoạn đường nhiều nhất đi được mỗi lần sạc Ắc quy đầy từ 70-80km.

Về độ bền của Ắc quy thì Ắc quy xe điện 20ah thường có độ bền tính bằng số lần sạc, thông thường sẽ là 350 lần, vậy nếu hai ngày bạn sạc xe 1 lần thì tuổi thọ của acquy sẽ được khoảng 2 năm

Những xe nào sử dụng acquy xe điện 20ah

Xe máy điện thường được lắp bình ắc quy 20Ah để giúp xe có thể chạy nhanh và có quãng đường đi được xa hơn. Những xe máy điện được lắp bình ắc quy 20Ah hiện nay như : Xe máy điện Vinfast, Xmen, Vespa, Roma, Milan, 133S, Zoomer,…

Hướng dẫn nạp bình Ắc quy xe đạp điện 20ah từ chuyên gia

Đầu tiên bạn cần cắm cái chuôi sạc vào xe trước, tiếp theo bạn cắm đầu dây còn lại vào ổ điện. Sau khi cắm điện đèn trên sạc sẽ hiện màu đỏ nghĩa là sạc đang vào điện và lúc nào bình đầy đèn sạc sẽ chuyển sang màu xanh.

Khi rút điện ra thì bạn cần rút đầu ổ điện trước, sau đó bạn mới rút ở đầu xe sau.

Một lưu ý nhỏ nữa là Ắc quy sẽ được sạc đầy từ 8 đến 10 tiếng, nếu như với xe máy điện sử dụng Ắc quy 20ah. Dù sạc Ắc quy tự ngắt điện khi đầy nhưng bạn cũng đừng để xe phải sạc điện nhiều ngày liền liên tục bạn nhé.

Bạn toàn bộ có thể áp dụng cách Ắc quy sạc xe máy điện trên cho toàn bộ các loại xe điện 20ah khác như bò điên 133, 133s, xmen, vespa, zoomer, roma, ….

Sạc Ắc quy xe máy điện bao nhiêu tiếng thì đầy ?

Thời gian nạp đầy của dòng xe đạp điện với khả năng tích điện mỗi bình 20ah là :

+ Xe máy điện chạy 4 acquy 12v- 20ah thời giờ là 8 đến 10h.

Vd : Ắc quy xe đạp điện133s, Ắc quy xe máy điện mocha s, zoomer 48v ..

+ Xe điện chạy 5 ắc quy 12v – 20ah thời gian cần Ắc quy là 10-12 tiếng mới đầy.

Vd : bình ắc quy xe máy điện xmen , bình ắc quy xe máy điện vespa, acquy xe điện vinfast ,zoomer 60v.…

Mọi ý kiến góp ý xin gửi về :

XE ĐIỆN TÂN MAI

Hiển thị kết quả duy nhất

Zalo: TanMai
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?