Xe đạp điện bị kêu ở bánh sau và trước, 6 nguyên nhân và cách khắc phục

Xe đạp điện bị kêu ở bánh sau và xe đạp điện bị kêu bánh trước

Câu hỏi:

Bạn Tuấn ở Thanh Xuân, Hà Nội có hỏi :” Em chào anh chị Xe Điện Tân Mai ạ, con xe đạp điện của em chẳng biết tại sao hôm nay bị kêu rất to ở bánh trước và bánh sau. Hôm nay em đi mà nó kêu quá trời, người đi đường cứ nhìn em như kiểu người ngoài hành tinh vậy. Hiện tại em không dám đi xe này nữa rồi .Anh chị tư vấn giúp em cách tự khắc phục như thế nào được không ạ, không thì mách em cửa hàng sửa chữa uy tín tin cậy giá rẻ để em đem xe đi sửa ạ. Em không biết xe mình bị bệnh gì, anh chị tư vấn giúp em với ạ, em xin cảm ơn ạ”

>>>Xem thêm : Phanh xe đạp điện và những hư hỏng thường gặp

Trả lời :

Chào bạn Tuấn, rất may là bạn đã không dám dùng xe nữa, bởi nếu đi cố thì xe của bạn có thể bị nặng hơn đấy. Xe đạp điện bị kêu ở bánh sau có một vài nguyên nhân, bạn có thể tham khảo bạn nhé.

1 . Lỗi hỏng, vỡ ổ bi bánh sau hoặc bánh trước

Ổ bi bị vỡ hoặc vì giơ
Ổ bi bị vỡ, khô dầu hoặc bị mòn

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, ổ bi không được tra dầu mỡ,bảo dưỡng định kì, ổ bi sẽ bị mòn, khô dầu hoặc có thể bị vỡ do tải quá nặng.

Bạn kiểm tra bằng cách dùng tay quay bánh sau, để ý nghe, phát hiện xem có bị kêu ở trục bánh xe không. Nếu đúng do ổ bi bánh sau hoặc bánh trước xe đạp điện bạn có thể mang ra tiệm sửa xe gần bạn để khắc phục, thay thế vòng bi bạn nhé.

2 . Kêu do vành xe bị đảo

Xe đạp điện bị kêu ở bánh sau do Vành bị đảo
Xe đạp điện bị kêu ở bánh sau hoặc bánh trước do Vành bị đảo

Vành bị đảo cũng là nguyên nhân có những tiếng kêu khó chịu, vành đảo có thể do bạn chở quá nặng. Bạn có thể quay bánh sau và theo dõi xem có hiện tượng rung lắc bánh sau không. Nếu đúng vành bị đảo, bạn có thể mang ra tiệm sửa xe bạn nhé.

3 . Xe đạp điện kêu bánh sau hoặc bánh trước có thể do phanh

Phanh xe bi kêu
Phanh xe bị kêu bánh trước hoặc bánh sau

Phanh cũng là một nguyên nhân gây tiếng kêu khó chịu ở cả bánh trước và bánh sau xe đạp điện, do phanh bị mòn hoặc bị bó gỉ do thời gian sử dụng lâu không bảo dưỡng. Bạn có thể kéo ga và bóp phanh xem có kêu không để khắc phục sớm nhất bạn nhé.

4. Kêu có thể do xích, líp của xe

Xe đạp điện bị kêu bánh sau do xích
Xe đạp điện bị kêu bánh sau do xích

Xích và lip bị khô dầu, bị chùng cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua khi xe bị kêu bánh sau. Bạn thử quay bánh và nghe, nếu kêu do líp bạn có thể tra dầu cho xích và lip bạn nhé.

5. Kêu do ốc ở chắn bùn xe bị lỏng

Chắn bùn xe đạp điện bị lỏng, không chắc chắn khiến xe bạn bị kêu to mỗi khi vào ổ gà, gây cảm giác như đòi rụng bánh đến nơi. Nếu ốc bị lỏng bạn chỉ cần xiết lại ốc, nếu bị mất ốc bạn chỉ cần lấy con ốc khác để thay vào là được bạn nhé.

Xe đạp điện bị lỏng ốc chắn bùn
Xe đạp điện bị lỏng ốc chắn bùn

6. Hệ thống động cơ của xe

Động cơ xe đạp điện
Động cơ xe đạp điện

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các bộ phận nhưng xe vẫn kêu thì có lẽ là do động cơ của bạn. Động cơ là bộ phận quan trọng của xe và giá thành sửa chữa thay thế cũng khá cao, bạn nên mang ra trung tâm sửa chữa xe uy tín để kiểm tra và khắc phục , tránh bệnh nặng thêm ạ.

Xe Điện Tân Mai chúc bạn chạy xe bền nhất.

Thẻ : xe đạp điện bị kêu ở bánh sau, xe dap dien bi keu bánh trước

Xem thêm :

Zalo: TanMai
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?