Cách mở cốp, mở khóa điện xe đạp điện không cần chìa khóa

Chẳng may bạn mất chìa khóa, hay để quên chìa khóa trong cốp xe, bạn cần cách mở cốp xe đạp điện không cần chìa khóa, mở khóa điện xe đạp điện khi mất chìa. Bài viết dưới đây mìn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách mở cốp và mở khóa điện xe đạp điện không cần chìa khóa bạn nhé. Bài viết bao gồm video hướng dẫn mở cốp xe đạp điện, xe máy điện những dòng xe như : M33, 133S, Vespa, Xmen.

Lưu ý : Dưới đây là hướng dẫn giúp những bạn cần thiết thật sự, không khuyến khích các bạn sử dụng cách mở cốp xe đạp điện không cần chìa khóa cho những mục đích xấu nhé.

Xem thêm :

 

cách mở cốp xe đạp điện không cần chìa khóa
cách mở cốp xe đạp điện không cần chìa khóa

Cách mở cốp xe đạp điện không cần chìa khóa, mất chìa khóa

Với nhiều năm kinh nghiệm làm xe đạp điện, sửa khóa xe đạp điện cũng như tìm tòi học hỏi từ các trang chia sẻ video, mình đã tổng hợp lại được những video hữu ích nhất chia sẻ với bạn.

Những vật dụng cần thiết để mở cốp xe đạp điện.

 1. Tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh
 2. Một chiếc kìm để bẻ dây thép theo ý mình
 3. Một sợi dây thép để làm móc giật chốt

1. Cách mở cốp xe đạp điện 133S, 133S Plus, M133

Xe đạp điện Giant hiện tại tại Việt Nam có nhiều mẫu xe, đời xe khác nhau từ M133, M133S, 133S plus, M133I, …Các đời xe có cách mở khóa cốp xe tương đối giống nhau, do đó bạn có thể áp dụng từ 1 loại xe cho những loại xe khác của Giant.

Video hướng dẫn cách mở cốp xe điện M133

Video hướng dẫn cách mở cốp xe đạp điện 133S, M133S plus

2. Cách mở cốp xe đạp điện Vespa

Xe máy điện vespa là dòng xe đắt tiền, kiểu dáng thời trang và tương đối giống xe máy vespa, khi mở cốp xe dòng xe vespa sẽ có đôi chút khó khăn nhưng nếu bạn để ý vẫn có thể mở cốp một cách dễ dàng.

Video hướng dẫn cách mở cốp xe máy điện Vespa

3. Cách mở cốp xe máy điện Xmen không cần chìa

Cũng giống như xe máy điện Vespa, xe máy điện xmen cũng được thiết kế hệ thống khóa cốp rất cẩn thận, để mở được cốp xe máy điện Xmen không cần chìa bạn cần nắm được kỹ thuật mở cốp.

Video hướng dẫn cách mở cốp xe máy điện xmen

4. Cách mở cốp xe điện Dibao Gogo

Thiết kế khóa cốp xe dibao gogo khác hẳn so với những dòng xe máy điện khác khiến nhiều bạn không biết mở cốp xe điện dibao gogo như thế nào. Thay vì mở khóa trực tiếp bằng chìa và ổ khóa dưới yên xe thì Dibao gogo tích hợp trực tiếp khóa cốp vào ổ khóa điện. Cách mở cốp xe Dibao gogo cũng rất đơn giản bạn hãy làm theo mình nhé.

Bước 1 : Cắm chìa khóa vào ổ khóa điện của xe

Bước 2 : Nhẹ nhàng vặn chìa khóa theo chiều ngược chiều kim đồng hồ (lưu ý không ấn chìa khóa xuống)

Cách mở cốp xe điện Dibao gogo
Vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ

Bước 3 : Nghe thấy tiếng tách dưới cốp xe, khi đó cốp xe dibao gogo đã được mở bạn nhé.

5. Cách mở cốp xe điện Vinfast

Tượng tự thiết kế khóa cốp xe điện Gogo Dibao, khóa cốp cũng được tích hợp chung với khóa điện của xe.

Khi mở cốp xe điện Vinfast Klara bạn chỉ cần cắm chìa khóa điện vào xe, vặn vào vị trí off, sau đó vặn nhẹ khóa theo chiều ngược chiều kim đồng hồ ( chỉ vặn chứ không nhấn chìa khóa xuống)

Khi chìa khóa chỉ vào Seat open, cốp xe có tiếng tạch khi đó cốp xe đã được mở bạn nhé

Cách mở cốp xe điện Vinfast
Cách mở cốp xe điện Vinfast

Cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa chi tiết nhất

Mở khóa xe đạp điện bằng chìa khóa sơ cua

Thông thường khi bạn mua xe đạp điện mới, các hãng xe thường trang bị cho xe bạn 2 bộ chìa khóa giống hệt nhau, với một bộ chìa khóa gốc và một bộ chía khóa sơ cua, dự phòng (đây là chi tiết bắt buộc mà nhà sản xuất xe phải cung cấp cho bạn) 

Chìa khóa sơ cua dự phòng
Chìa khóa sơ cua dự phòng

Nếu chẳng may bạn bị mất khóa tại nơi cách xa nơi bạn sống, bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân hay bạn bè mang chìa khóa dự phòng đến giúp bạn, thật tiện lợi phải không nào ^^

Lưu ý : Trường hợp bạn bị mất chìa khóa gốc, chỉ còn chìa khóa dự phòng. Mình khuyên bạn nên tìm đến đơn vị đánh chìa khóa xe đạp điện uy tín để copy lại một bộ khóa giống như thế để làm bộ dự phòng bạn nhé. Ngoài ra khi bạn đánh lại chìa có chìa mẫu thực tế giá sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn đánh lại chìa khóa mà không có khóa mẫu.

Đến nơi bạn mua xe để được hỗ trợ

Trong trường hợp bạn mới mua xe đạp điện mà vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể đưa xe đến cửa hàng bạn mua xe hoặc các đại lý ủy quyền để được hỗ trợ. Do xe không có chìa khóa để mở, nên để đưa xe đến cửa hàng bạn nên thuê một chuyến xe 3 gác để chở xe đến cửa hàng, hoặc một anh xe ôm công nghệ đẩy bạn đến cửa hàng gần nhất bạn nhé. Tại đây nhân viên cửa hàng có thể sẽ hỗ trợ bạn làm lại chìa khóa xe miễn phí.

Xe 3 gác chở xe đạp điện
Xe 3 gác chở xe đạp điện đến chỗ sửa

Tuy nhiên việc đưa xe đến đại lý xe để nhận dịch vụ miễn phí cũng sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian chờ đợi, có khi phải mất đến 1-2 ngày mới xong. Nhưng không phải hãng xe nào cũng đồng ý làm lại khóa xe đạp điện miễn phí cho khách, do đó bạn cần đọc kỹ các điều khoản của dịch vụ hoặc gọi điện hỏi trước để tránh mất thời gian bạn nhé.

Cách mở khóa xe đạp điện không cần chìa khóa

Cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa
Cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa

Mở khóa xe đạp điện, xe máy điện bằng điều khiển chống trộm từ xa

Cách này chỉ áp dụng được với những dòng xe đời mới, được tích hợp thiết bị điều khiển chống trộm, tắt mở xe từ xa.

Nếu xe bạn bị mất chìa khóa hay hỏng ổ khóa mà điều khiển từ xa của bạn vẫn còn. Bạn hoàn toàn có thể mở khóa xe bằng cách nhấn đúp 2 cái liền vào nút hình tia sét trên điều khiển. Khi xe phát ra tiếng kêu chíp chíp, đèn báo lên điện thì chứng tỏ xe của bạn đã khởi động được mà không cần chìa khóa.

Chíp chống trộm điều khiển từ xa
Chíp chống trộm điều khiển từ xa
Lưu ý : Việc khóa hay mở xe bằng điều khiển từ xa bạn không nên lạm dụng, vì rất có thể bạn quên không tắt xe. Hoặc sau một thời gian sử dụng pin điều khiển bị hết điện, bạn sẽ không thể mở được xe nữa. Do đó việc sửa hay thay thế ổ khóa mới vẫn rất cần thiết bạn nhé.

Mở khóa xe đạp điện khi mất chìa bằng cách đấu tắt dây khóa

Đây là giải pháp tạm thời và rất hiệu quả đối với những bạn không có chìa khóa dự phòng hay cách xa cửa hàng sửa xe.

Cách làm : Để mở khóa xe đạp điện bằng cách đấu tắt dây khóa cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ sau : Tua vít 2 cạnh, 1 bộ lục giác để mở lắp nhựa và một đoạn dây đồng để đấu tắt ổ khóa.

Các bước thực hiện : 

 1. Bước 1 : Bạn cần xác định vị trí để ổ khóa, sau đó bạn dùng tua vít hoặc lục giác nếu cần, bạn mở nắp nhựa khu vực ổ khóa.
 2. Bước 2 : Bạn lần cho mình chính xác 2 dây từ khóa ra, sau đó bạn sẽ thấy một giắc cắm màu trắng hoặc màu đen như hình.
  Giắc khóa xe đạp điện
  Giắc khóa xe đạp điệ
 3. Bước 3 : Bạn rút giắc cắm đó ra và ta có 2 đầu giắc, 1 đầu là ổ khóa không liên quan nữa, đầu còn lại là dây khóa để khởi động xe.
 4. Bước 4 : Sau khi xác định được dây khóa để khởi động xe, bạn dùng đoạn dây đồng đã chuẩn bị từ trước. Bạn uấn dây theo hình chữ U sau đó cắm vào 2 đầu của giắc khóa vừa rút ra ( đây là cách thông mạch không qua ổ khóa)
Cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa
Dây đồng chữ U đấu tắt thông mạch

Bước 5 : Xe khởi lên đèn và kéo ga đã hoạt động, thế là xe bạn có thể chạy được mà không cần chìa khóa rồi.

Video st : Hướng dẫn mở khóa xe đạp điện khi mất chìa khóa

 

Cách trên có thể áp dụng cho tất cả các dòng xe đạp điện, xe máy điện như : Giant M133, M133S, Nija, Honda, Yamaha, Asama, Xmen, Vespa ,Roma, Zoomer, Bridgestone, Huyndai, Hk bike, Pega Bike, DIbao, Suzika, Gogo, Osaka… Nhưng mình cân nhắc với bạn đây chỉ là giải pháp tạm thời và sẽ không an toàn khi sử dụng. Bạn nên nhanh chóng làm lại hoặc thay một bộ khóa mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nhé.

Trên đây là 4 cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa, hi vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn xử lý được tình huống mất chìa khóa hay quên chìa khóa ở nhà cách dễ dàng nhất ( Lưu ý : Không khuyến khích những ai sử dụng cách mở khóa xe đạp điện không cần chìa khóa này để làm những việc trái pháp luật)

Qua những video mà xe điện Tân Mai tổng hợp lại được, hi vọng sẽ giúp bạn tự mở cốp, mở khóa xe đạp điện, khóa xe máy điện tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ website, Xe Điện Tân Mai chúc bạn ngày làm việc vui vẻ

Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Tân Mai không cung cấp dịch vụ mở khóa xe” 

Xem thêm :

Thẻ : cách mở cốp xe đạp điện, cach mo cop xe dap dien, cách mở khóa xe đạp điện, cach mo khoa xe dap dien

Xe điện Tân Mai

Trân trọng !

Chia sẻ

2 bình luận về “Cách mở cốp, mở khóa điện xe đạp điện không cần chìa khóa”

 1. Clip rất hay và bổ ích, tôi đã mở được cốp xe nhờ clip này, cảm ơn người làm clip nhiều ý nghĩa này

  Trả lời

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?