Chìa khóa sơ cua là gì ? Chìa khóa dự phòng là gì ?

Chìa khóa sơ cua là gì, chìa khóa dự phòng là gì là câu hỏi của rất nhiều bạn quan tâm. Vậy bài viết dưới đây mình sẽ giải thích rõ ràng nhất ý nghĩa và công dụng của chìa khóa sơ cua, bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé. Bắt đầu thôi nào bạn ơi.

Chìa khóa sơ cua là gì ? Chìa khóa dự phòng là gì ?

Chìa khóa sơ cua hay còn gọi là chìa khóa dự phòng, có kết cấu giống hệt chìa khóa chính, dùng để thay thế chìa khóa chính nếu bị mất, bị quên ở đâu đó, hay chìa khóa bị hỏng… Thông thường các thiết bị sử dụng khóa như xe máy, ô tô, khóa nhà, xe đạp điện… đều được nhà sản xuất kèm theo là 1 chìa chính và 1 chìa phụ sơ cua.

Chìa khóa sơ cua là gì ?
Chìa khóa sơ cua là gì ?

Xem thêm : Cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa

Tác dụng của chìa khóa sơ cua, chìa khóa dự phòng

Chìa khóa sơ cua không chỉ thay thế cho chìa khóa chính khi sự cố sảy ra mà còn có những lợi ích như sau:

1/ Chìa khóa dự phòng sẽ giúp bạn giảm chi phí phát sinh

Khi trang bị cho mình một bộ chìa khóa dự phòng sơ cua, thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ mà bạn sẽ phải bỏ ra. Chẳng hạn đối với xe hơi, khi chẳng may bạn quên chìa khóa chính trong xe, bạn không thể mở xe để lấy chìa ra, khi đó việc gọi thợ đến mở bạn sẽ phải chi ra một khoản để mở được xe và lấy chìa khóa. Việc gọi thợ khóa sẽ tốn nhiều hay ít chi phí tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Nếu bạn có một bộ khóa dự phòng bạn sẽ không mất khoản chi phí này.

2/ Chìa khóa sơ cua giúp bạn tiết kiệm thời gian

Không chỉ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản tiền để mở khóa khi mất chìa khóa chính, mà chìa khóa sơ cua còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Chẳng hạn như việc bạn đang muộn giờ làm, hay phải nhanh chóng thực hiện một giao dịch nào đó mà chìa khóa của bạn lại bị mất hay quên trong xe.

Chìa khóa dự phòng thông minh xe máy
Chìa khóa dự phòng thông minh xe máy

Nếu có chìa khóa dự phòng thì bạn chỉ cần lấy khóa và mở xe bình thường, còn không có chìa khóa sơ cua bạn sẽ phải đợi thợ khóa đến, và mất cả thời gian làm khóa nữa. Có phải là sẽ rất mất thời gian không bạn, thậm chí còn bị mất một hợp đồng lớn nữa chứ.

Cách làm chìa khóa sơ cua, chìa khóa dự phòng

Từ những lợi ích trên bạn đã thấy việc có một bộ khóa dự phòng sơ cua trong nhà là quan trọng như thế nào chưa. Do đó bạn nên làm ngay cho mình một bộ khóa sơ nếu bạn chưa có nhé.

Cách làm chìa khóa sơ cua đối với từng loại khóa sẽ khác nhau. Thông thường những loại khóa sử dụng chìa như khóa nhà, khóa xe máy, khóa xe đạp điện… bạn chỉ cần tìm đến một đơn vị đánh lại chìa để copy lại chìa khóa chính của bạn.

Chìa khóa thông minh ô tô
Chìa khóa thông minh ô tô

Còn đối với những loại khóa điện tử thông minh như khóa ô tô, khóa xe máy thông minh… thì bạn nên tìm đến hãng để làm thêm chìa thì sẽ yên tâm hơn bạn nhé.

Trên đây là chi tiết về chìa khóa sơ cuachìa khóa dự phòng. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về chìa khóa sơ cua là gì, chìa khóa dự phòng là gì bạn nhé.

Xe điện Tân Mai chúc bạn ngày làm việc vui vẻ.

Xe điện Tân Mai

Trân trọng !

Xem thêm :

Chia sẻ

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?