Cách sạc bình ắc quy Đồng Nai

Bài viết này mình sẽ chia sẻ bạn cách sạc bình ắc quy Đồng Nai chuẩn nhất để tăng tuổi thọ cho bình. Nào bạn cùng mình tìm hiểu nhé. Les’t go…

Giới thiệu ắc quy Đồng Nai

Ắc quy Đồng Nai là một sản thương hiệu của công ty Cổ Phân Ắc Quy Miền Nam (Pinaco). Công ty được thành lập vào năm 1976, với gần 45 năm xây dựng và phát triển. Ắc quy Đồng Nai đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

PINACO tự hào là một trong những doanh nghiệp được Bộ Công Thương trao tặng danh hiệu” Thương hiệu quốc gia” trong 4 năm liền từ 2010 đến năm 2014.

20 Năm liền được người tiêu dùng bình chọn là “Thương hiệu Quốc Gia Việt Nam” từ năm 1996 đến năm 2016.

Công ty pinaco
Công ty pinaco

Khi nói đến những sản phẩm mang thương hiệu Ắc Quy Đồng Nai. Người tiêu dùng thường nghĩ ngay đến những dòng sản phẩm với giá rẻ, mẫu mã đa dạng, đặc biệt là thời gian bảo hành dài. Người sử dụng ắc quy Đồng Nai nhất là ắc quy Ô tô sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng, cũng như độ ổn định của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của ắc quy Đồng Nai

Những lợi ích mà người sử dụng, nhất là những lái xe sử dụng ắc quy Đồng Nai như sau :

Giá cả phải chăng

Do được sản xuất trong nước nên ắc quy Đồng Nai là ắc quy dành cho người Việt. Do đó giá thành sản phẩm sẽ được tối ưu hết mức, với giá rẻ hơn nhiều so với những dòng ắc quy nhập khẩu có thương hiệu của Nhật Bản, Ý, …

Sản phẩm với mẫu mã đa dạng

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Pinaco đã bắt nhịp và đưa ra thị trường nhiều loại sản phẩm với mẫu mã đa dạng, ắc quy dành cho ô tô , xe hơi với các chủng loại khác nhau : Ắc Quy nước ( Chứa dung dịch H2SO4 lỏng), Ắc quy kín khí ( Hay còn gọi là Ắc quy Khô), với điện áp 12V và dung lượng đa dạng từ 35Ah cho tới những bình dung lượng cao 100Ah.

Bình ắc quy Đồng Nai 12V
Bình ắc quy Đồng Nai 12V

Việc đa dạng hóa sản phẩm giúp cho ắc quy Đồng Nai có thể phù hợp với nhiều dòng xe ô tô khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp. Vid dụ như Huyndai i10, Toyota vios, ford everest, fortuner, honda city…

Thời gian bảo hành dài

Việc bảo hành ắc quy lên đến 9 tháng, ắc quy Đồng Nai đã mang được sự an tâm đến khách hàng sử dụng. Bởi khi bạn lựa chọn một dòng sản phẩm với chế độ bảo hành dài. Bạn sẽ nhận được những quyền lợi rất lớn khi sử dụng sản phẩm.

Cách sạc bình ắc quy Đồng Nai

Ngày nay các sạc bình ắc quy tự ngắt khi bình đầy đã quá phổ biến. Do đó việc sạc bình ắc quy nói chung và sạc bình ắc quy Đồng Nai nói riêng đã trở lên dễ dàng hơn.

Xem thêm : Cách sạc bình ắc quy khô 12V xe máy

Cách sạc bình ắc quy Đồng Nai tự động ngắt :

Bước 1 : Điều chỉnh núm dòng sạc của thiết bị sạc về mức tối thiểu ( Min : nhỏ nhất)

Bước 2 : Điều chỉnh công tắc để chọn đúng mức điện áp của bình, thông thường là bình ắc quy 12V.

Bước 3 : Kiểm tra điện cực của cục nạp để đảm bảo chắc chắn đâu là cực âm (-) và đâu là cực dương ( +). Thông thường cực âm thường có kí hiệu màu Xanh (hoặc đen), cực dương có ký hiệu màu đỏ.

Trong trường hợp dây nạp của bạn bị mất kí hiệu màu, bạn không thể phân biệt được đâu là cực âm, đâu là cực dương. Khi đó bạn cần phải dùng đồng hồ điện đa năng để đo và xác định chính xác cực âm và dương của sạc. Không được kết nối sạc tùy ý, vì nếu sai cực có thể sẽ dẫn đến những trường hợp không đáng có như chập cháy…

Sau khi xác định được cực âm và dương của sạc, bạn kẹp cực âm của sạc vào cực âm của bình, cực dương của sạc vào cực dương của bình ắc quy

Máy nạp bình ắc quy
Máy nạp bình ắc quy

Bước 4 : Bật công tắc nguồn

Bước 5 :  Điều chỉnh núm dòng sạc cho đến khi đồng hồ Ampe kế trên sạc hiển thị 0.1C10 (A) ( đối với bình ắc quy axit chì), 0.2C5 (Đối với bình ắc quy Ni-Cd Kiềm)

Bước 6 : Đợi sạc ngắt điện khi đầy, ta ngắt nguồn điện và tháo sạc ra khỏi bình.

Trường hợp sạc lâu hơn bình thường mà sạc không ngắt điện, hay bạn sờ bình ắc quy thấy có hiện tượng nóng thì bạn nên ngắt sạc ngay, để đảm bảo bình không bị phồng khi sạc bạn nhé.

Xem thêm : Ắc quy bị phồng rộp, nguyên nhân là gì ?

Video sưu tầm : Hướng dẫn sạc ắc quy Đồng Nai

Xem thêm :

Chia sẻ
  • 2
    Shares

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?