Bình ắc quy kín khí là gì ?

Câu hỏi bình ắc quy kín khi là gì được nhiều người sử dụng bình ắc quy quan tâm. Bài viết này xe điện Tân Mai sẽ giải thích giúp bạn khái niệm .

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ắc quy kín khí phổ biến AGM (Absorbent Glass Mat) đó là AGM gel và ắc quy AGM VRLA (Valve Regined Lead Acid)

Ắc quy kín khí là gì ?

Đúng như cái tên của nó, ắc quy kín khí là ắc quy không cho không khí và dung dịch trong bình ắc quy thoát ra môi trường bên ngoài, cũng như không cho không khí ngoài vào bình ắc quy.

Ắc quy AGM
Ắc quy AGM

Bình Ắc quy kín khí AGM VRLA

Ăc quy AGM VRLA là ắc quy kín khí. Các cực của bình ắc quy được thiết kế thanh mảnh, bởi loại ắc quy này không được dùng cho mục đích khởi động mà chủ yếu dùng cho các môi trường làm việc với dòng xả ổn định và duy trì dòng xả trong thời gian dài.

Dòng sản phẩm này thường được dùng ở các thiết bị như : UPS, Biến tần, Viễn thông, Xe đạp điện, báo cháy,…

Bình Ắc quy kín khí là gì
Bình Ắc quy kín khí AGM VRLA là gì

Nhà sản xuất bình ắc quy AGM VRLA thường chia dòng sản phẩm này thành 2 loại cụ thể với những mục đích khác nhau.

Ví dụ : UPS có thể mất vài tháng hoặc lâu hơn mới phải sạc, nhưng đối với xe đạp điện, xe máy điện sẽ phải làm việc liên tục 7 ngày trên tuần, với cường độ cao, hay đối với hệ thống lưu điện năng lượng mặt trời, năng lượng gió cũng tương tự như xe điện. Vì vậy nếu sử dụng ắc quy của hệ thống UPS lắp cho xe đạp điện thì không được nhưng lấy ắc quy xe đạp điện lắp cho UPS lại được. 

 

Ắc quy Gel AGM

Cấu trúc của dòng ắc quy kín khí AGM Gel này khác với ắc quy AGM VRLA ở chỗ: Phần trên của dung dịch Axit sunfuric trong ắc quy được phủ một lớp gel nhằm làm giảm quá trình ăn mòn trong quá trình sử dụng, và cũng giúp ngăn chặn quá trình bay hơi của axit trong ắc quy ( Khi ắc quy hết dung dịch sẽ không thể hoạt động, do đó giảm quá trình bay hơi của dung dịch sẽ giúp ắc quy có tuổi thọ cao hơn )#

 
Ắc quy Agm gel
Ắc quy Agm gel

Video Đánh giá và so sáng bình ác quy Nước và bình ác quy khô kín khí

Xem thêm : 

Chia sẻ
  • 1
    Share

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?