Sạc bình ắc quy xe máy bao lâu thì đầy ?

Đối với một chiếc xe máy nhất là xe tay ga, ắc quy là một bộ phận rất quan trọng. Đây là thiết bị có nhiệm vụ lưu trữ năng lượng điện để cung cấp cho những hoạt động hỗ trợ của xe như đề, còi, đèn… Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, bình ắc quy thường hết điện và ta cần nạp lại cho bình. Vậy bình ắc quy xe máy sạc bình ắc quy xe máy bao lâu thì đầy ? Quá trình nạp cần lưu ý những gì ? Bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn biết gì về nạp bình ắc quy xe máy ?

Chắc chắn nếu bạn đã từng sử dụng xe máy trong một thời gian dài, bạn đã gặp trường hợp bình ắc quy yếu, bình ắc quy hết điện và phải sạc điện rồi. Bởi khi bình ắc quy bị yếu hay hết điện, bạn sẽ không khởi động được xe. Điều này gây rất nhiều phiền toái khi sử dụng, chẳng hạn như phải dắt bộ, mất thời gian, bỏ lỡ một công việc nào đó…

Sạc bình ắc quy xe máy bao lâu

Thông thường đối với những chiếc xe mới thay pin thì khả năng hết điện là rất ít, trừ trường hợp xe bạn bị hỏng cục phát điện, đây điện nạp bị đứt… trường hợp này khiến xe máy không thể tự nạp điện cho bình. Trường hợp mà ta hay gặp nhất là bình ắc quy bị hết do quá trình sử dụng lâu dài, bình ắc quy sẽ tự bị yếu và chai dần.

Trên thị trường có rất nhiều hãng ắc quy xe máy khác nhau, với chất lượng, dung lượng và giá cả cũng khác nhau. Tuy nhiên về phần điện áp thì tất cả bình ắc quy xe máy đều là 12V nên việc sạc điện khá giống nhau.

Sạc bình ắc quy xe máy bao lâu thì đầy?

Thông thường bạn chỉ nghe nói rằng bình ắc quy sạc đầy sẽ tự ngắt. Nhưng bạn có biết nạp bình ắc quy xe máy mất bao lâu không. Để sạc bình xe máy hiệu quả, bạn cần nắm được dung lượng của bình.

Sạc bình ắc quy xe máy mất bao lâu

Đối với bình ắc quy xe máy 12V-8Ah , dòng sạc chuẩn và an toàn cho bình 1.5-2 A, do đó để sạc đầy cho bình 12V-8ah thì thời gian sạc sẽ mất 8/2 =4 giờ. Vậy để trả lời cho câu hỏi : Nạp bình ắc quy xe máy bao lâu, ta cần dựa vào dung lượng bình và dòng sạc theo công thức : Thời gian sạc = Dung lượng bình / Dòng sạc.

Xem thêm : Hướng dẫn sạc bình ắc quy khô xe máy

Những lưu ý khi sạc ắc quy xe máy

Việc sạc bình xe máy bạn cũng cần phải nắm một số kỹ thuật cơ bản để đảm bảo an toàn và độ bền cho bình.

  • Khi sạc bình acquy xe máy, bạn cần đảm bảo thiết bị sạc có chức năng tự ngắt khi bình ắc quy đầy.
  • Trước khi sạc cần đảm bảo bình ắc quy còn nguyên vẹn, không bị phồng rộp, cháy, vỡ.
  • Sạc bình ắc quy ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trược tiếp với nước, nhiệt độ cao.
  • Trong khi sạc cần theo dõi nhiệt độ của bình, nếu bình nóng bất thường mà sạc chưa ngắt, ta nên rút sạc ra và kiểm tra lại bình.
  • Nếu bình ắc quy không có hiện tượng bất thường thì ta nên sạc đầy điện rồi mới rút sạc ra.

Video Nguyên nhân điện không nạp được vào bình ắc quy xe máy

Nên chọn dịch vụ sạc bình ắc quy xe máy ở đâu ?

Nếu không thể tự sạc bình xe máy tại nhà, bạn có thể nhờ đơn vị sửa xe, bảo dưỡng xe để sạc điện cho bình. Bạn có thể đến các cửa hàng Head của Honda, hoặc các đại lý của hãng Suzuki, Yamaha, SYM,…Ngoài ra bạn còn được những địa chỉ này tư vấn cách tự sạc ắc quy xe máy tại nhà, trả lời những câu hỏi như : Sạc ắc quy xe máy mất bao lâu, sạc điện cho bình ắc quy xe máy như nào cho tốt,…

Nạp bình ắc quy xe máy
Sạc bình ắc quy xe máy bao lâu

Trên đây là kiến thức mình sưu tầm và chia sẻ lại cho bạn, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về nạp bình ắc quy xe máy.

Xe Điện Tân Mai chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Xem thêm :

Chia sẻ
  • 1
    Share

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?