Thể tích xe rùa là bao nhiêu ? 1 khối cát bao nhiêu xe rùa ?

Bạn đã ít nhất 1 lần sử dụng xe rùa để chở vật liệu, đồ đạc… Nhưng bạn lại khôn biết thể tích xe rùa là bao nhiêu, 1 khối cát bao nhiêu xe rùa ?… Bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé, nào bắt đầu thôi.

Xe rùa là xe gì ?

Xe rùa hay còn gọi là xe cút kít là phương tiện thô sơ nhưng được sử dụng khá phổ biến, xe rùa thường dùng trong ngành xây dựng để vận chuyển vật liệu như cát, đã, xi măng… Xe rùa được thiết kế với cấu trúc đơn giản, với 1 bánh xe nằm ở trục giữa dưới đáy khung xe, có 2 tay cầm và một máng dùng để chứa vật liệu ở giữa và có 2 chân sắt để chống đỡ giúp xe cân bằng khi để trên mặt phẳng. Xe được thiết kế để một người sử dụng và điều khiển xe bằng 2 tay cầm phía sau.

Xe rùa là gì ?
Cấu tạo xe rùa

Khung xe thường làm bằng tuýp kẽm không gỉ, thùng xe bằng nhựa hoặc tôn kẽm. Thùng xe thường làm bằng công nghệ khuôn ép hoặc khuôn xoay. Thùng làm bằng khuôn xoay sẽ có độ bên cao hơn nhiều so với thùng làm bằng công nghệ khuôn ép, nhưng giá thành sẽ cao hơn.

Thể tích xe rùa là bao nhiêu ?

Với nhiều nhu cầu và mục đích công việc khác nhau nên nhà sản xuất đã thiết kế nhiều mẫu xe rùa với nhiều thể tích khác nhau.

Thể tích xe rùa là bao nhiêu
Thể tích xe rùa là bao nhiêu

Thùng xe bằng nhựa với thể tích 130 lít : Công dụng chuyên chở vật liệu xây dựng như cát, đá, sỏi, sắt… Công dụng thực tế phù hợp với ứng dụng trong ngành nông nghiệp với nhiệm vụ chuyên chở đồ cồng kềnh nhưng có khối lượng nhẹ như dụng cụ làm nông, thực phẩm, phân bón…

Thùng nhựa với thể tích 90 lít : Có khả năng tải trọng lớn, với độ bền, chất liệu bằng nhựa sẽ không bị han gỉ như thùng sắt, phù hợp trong công việc ngoài trời, vùng biển, có thể chở vôi, chở muối thoải mái.

Thùng bằng sắt 90 lít : Thùng bằng sắt sẽ phù hợp với những tải trọng lớn từ 150- 180kg, dùng để chở đất đá, gạch, bê tông… dùng chủ yếu trong ngành xây dựng hay sản xuất. 

1 khối cát bao nhiêu xe rùa ?

Để trả lời câu hỏi một khối cát bằng bao nhiêu xe rùa thì ta phải nắm được 1 khối bằng bao nhiêu lít

1 khối hay 1 m3 = 1000 lít

Do đó đối với mỗi loại xe rùa thì số xe để chở hết 1 khối cát là khác nhau. Đối với ngành xây dựng thì xe rùa thể tích 90 lít là phổ biến nhất. Do đó mình sẽ tính số xe cát đối với xe rùa 90 lít.

Số xe rùa để chở hết 1 khối cát sẽ là : 1000/90 = 11 xe

Vậy 1 khối cát sẽ băng 11 xe rùa loại 90 lít.

 1 khối cát bao nhiêu xe rùa
Xe rùa chở cát vùng biển

Trên đây là giải thích về cho câu hỏi Thể tích xe rùa là bao nhiêu ? 1 khối cát bao nhiêu xe rùa ? Hi vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Video chế xe rùa chạy bằng động cơ và ắc quy xe đạp điện cực chất

Xe Điện Tân Mai chúc bạn ngày làm việc vui vẻ.

Xem thêm :

Chia sẻ
  • 1
    Share

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?