Chế thêm ắc quy cho xe đạp điện được không ?

Xe Điện Tân Mai trả lời câu hỏi :” Chế thêm ắc quy cho xe đạp điện được không ?”

Câu hỏi :

Câu hỏi của bạn Phương Tuấn ở Long Biên như sau : Chào Xe Điện Tân Mai, mình có một chiếc xe đạp điện chạy 2 bình ắc quy là 24V, giờ muốn chế thêm ắc quy cho xe đạp điện để xe chạy được xa hơn có được không ? Và cách chế là như thế nào ạ ?. cảm ơn XĐ Tân Mai nhiều.

Trả lời :

Chào bạn Phương Tuấn, Xe Điện Tân Mai đã nhận được câu hỏi của bạn, đây là câu hỏi rất hay và nhiều người cũng thắc mắc.

Xe bạn chạy bình ắc quy 24V là 2 bình, giờ bạn muốn chế thêm bình ắc quy để xe có thể chạy xa hơn hoàn toàn có thể được bạn nhé.

Chế thêm ắc quy cho xe đạp điện
Chế thêm bình acquy cho xe đạp điện

Có 2 cách chế thêm bình ắc quy xe đạp điện như sau :

Cách 1 : Chế thêm 2 bình tương đương và mắc song song với 2 bình hiện tại của xe.

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần mua thêm 2 bình tương đương với 2 bình hiện tại của xe, sau đó mắc nối tiếp 2 bình và mắc song song với 2 bình hiện tại của xe, tuy nhiên khi đó để sạc bình nhanh đầy hơn bạn cần thay một cục nạp khác có dòng lớn gấp 2 dòng nạp hiện tại bạn nhé.

Cách 2 : Lắp thêm 2 bình mới nối tiếp với 2 bình hiện tại của xe.

Cách này phức tạp hơn cách 1, khi mắc nối tiếp 4 bình với nhau thì điện thế của bình sẽ là 48V, do đó bạn cần phải thay thế động cơ, mạch điều khiển, và sạc để xe có thể chạy được bạn nhé.

Lưu ý khi Chế thêm ắc quy cho xe đạp điện :

Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại, khi bạn chế thêm ắc quy cho xe, lúc đó bạn phải gá thêm bình cho xe, việc này sẽ làm mất thẩm mỹ của xe. Hơn thế nữa trọng lượng của xe sẽ tăng lên, cũng làm tiêu hao phần nào điện của xe. Do đó khi bạn có ý định chế thêm bình cho xe bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, hoặc bạn có thể nhờ cửa hàng xe điện tư vấn và hỗ trợ bạn để đảm bảo an toàn khi lắp thêm bình cho xe bạn nhé.

Nếu bạn đã có ý định chế thêm bình, bạn cũng nên tham khảo giá bình ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện hiện tại là bao nhiêu chứ nhỉ.

 

Ắc Quy xe đạp điện XuPai
Ắc Quy xe đạp điện

Xem thêm :

XE ĐIỆN TÂN MAI

Chia sẻ

4 bình luận về “Chế thêm ắc quy cho xe đạp điện được không ?”

  1. Tôi đang dùng xe máy điện hình thức như vespa. Tôi muốn lắp thêm 1 bộ 5 acquy để trong cốp, có công tắc chuyển nhanh, thuận tiện khi bộ acquy kia hết điện, và thuận tiện sạc cho từng bộ riêng để dùng độc lập được không? Chi phí thế nào?
    Tôi muốn lắp như vậy vì nhiều khi đi về đến nhà xe chưa đến mức sạc, nhưng nếu đi tiếp thì không đủ. Mà sạc điện không đúng thời điểm thì nhanh hỏng acquy.

    Trả lời
    • Hi anh. Anh chế như này xe hơi nặng anh nhé. Chi phí lắp thêm bộ 5 bình là 2tr190 + Giá bộ bình hỏng anh ạ. Anh có thể liên hệ em Huy kỹ thuật: Zalo 0943322282 để biết thêm chi tiết ạ

      Trả lời

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?