Xe đạp điện bị ì máy, chạy chậm,nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng xe đạp điện, sau một thời gian sử dụng thì bạn cảm thấy xe điện bị ì máy, xe chạy chậm, xe không chạy bon như trước.

Bài viết này Xe Điện Tân Mai sẽ đưa ra những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe đạp điện bị ì máy, chạy chậm bạn nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe đạp điện, xe máy điện bị chạy chậm, yếu, hay bị ì máy và nguyên nhân là do đâu ?

1. Lốp non hơi

Trường hợp đầu tiên bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường. Nếu lốp xe bị non hơi xe khiến xe chạy yếu và cảm giác bị ì, chạy cảm giác không bon.

Trường hợp này bạn chỉ cần bơm hơi cho xe là được bạn nhớ bơm vừa phải không căng quá bởi nếu căng rất dễ khiến xe bị nổ lốp còn nếu bơm non quá thì tình trạng ì thì vẫn diễn ra bạn nhé.

bánh xe đạp điện non hơi
bánh xe đạp điện non hơi

 

Do đó để chủ động thì bạn nên kiểm tra lốp xe thường xuyên bạn nhé

2. Do xe đạp điện bị bó phanh

Phanh là một bộ phận quan trọng của xe Tuy nhiên nếu bạn để xe bị bó phanh xe khiến xe chạy chậm hơn mặc dù mình không bóp phanh. Tình trạng bó phanh diễn ra sẽ khiến cho xe chạy chậm hơn tiêu hao điện nhiều hơn dẫn đến xe hết điện nhanh hơn.

Đề kiểm tra xe có bị bó phanh hay không bạn chỉ cần dựng chân chống giữa vào kéo ga, bạn theo dõi xem bánh xe quay có bon không, có phát ra tiếng động lạ ke két không.

Nếu bạn không thể tự xử lý tại nhà, bạn có thể mang đến trung tâm sửa chữa gần nhà bạn để được xử lý bạn nhé.

3. Do vòng bi trục động cơ bị mòn, khô dầu

Động cơ là bộ phận quan trọng của xe nó quyết định đến tốc độ bộ và việc vận hành bình thường của xe. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhưng không được bảo dưỡng, vòng bi trong nõi động cơ sẽ bị mòn và khô dầu. Dẫn đến xe chạy không bon.

Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thay vòng bị khác hoặc tra thêm dầu vào vòng bi bạn nhé.

Kiểm tra ,bảo dưỡng vòng bi
Kiểm tra ,bảo dưỡng vòng bi

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe đạp điện bị ì máy, xe chạy không bon mà xe điện Tân Mai chia sẻ với bạn.

Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn hình dung được những lỗi khiến cho xe đạp điện bị chạy chậm hay bị ì máy.

Xe điện Tân Mai chúc bạn chạy xe an toàn.

Xem thêm :

Xe Điện Tân Mai

Chân trọng !

Thay acquy xe điện /Thay acquy xe điện Nijia / Thay acquy xe điện 133S / Thay acquy xe điện Xmen / Thay acquy xe điện Vespa / Thay acquy xe điện Yamaha / Thay acquy xe điện Asama / Thay acquy xe điện zoomer / Thay acquy xe điện Bridgestone

Chia sẻ

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?