Cách giữ ắc quy xe đạp điện lâu phải thay nhất

Cách giữ Acquy xe đạp điện lâu phải thay nhất.Xe đạp điện là một trong các phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay, nhiều người ưa thích sử dụng vì rất tiện lợi, tiết kiệm vì giá xăng ngày càng tăng. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là thay vì phải đổ xăng thì xe đạp điện lại phải sạc điện,phải thay acquy khi acquy đã bị trai và sạc điện như thế nào cho xe để ắc quy và pin của xe đạp điện có thời hạn sử dụng lâu dài là một vấn đề mà khá nhiều người thắc mắc.

Dưới đây là cách sạc acquy xe đạp điện đúng cách giúp cho acquy xe bền hơn và thời gian chạy được lâu hơn.

1.Làm thế nào để sạc Ắcquy một cách chính xác nhất

Cách 1: Sạc trực tiếp cho acquy (pin) được gắn trên xe (không cần nhấc bình ra)

Sau khi kết nối hoàn chỉnh bình điện, bộ sạc điện với ổ cắm điện,đèn tín hiệu của sạc điện sẽ sáng đỏ để báo cho ta biết điện đã vào Acquy.

Sau khi sạc 4-8 giờ,tín hiệu đèn của bộ nạp điện sẽ chuyển sang màu xanh lá cây,cho mình biết được acquy đã được nạp đầy đủ năng lượng.

Sạc chuyển xanh khi acquy đầy điện
Sạc chuyển xanh khi acquy đầy điện

Ngoài ra, một số loại xe đạp điện có thiết kế bộ phận trợ giúp tự ngắt kết nối khi acquy được sạc đầy.

Cách 2: Lấy bình ra khỏi xe và bộ sạc

Cách này thường được áp dụng với việc sử dụng acquy xe đạp điện khi phải sạc xe ở nơi khác.Đối với từng loại,các bạn cần xe xét các khuyến cáo của nhà sản xuất ắc quy, pin để xem có được thể lấy bình ra ngoài sạc hay không hoặc là cần phải loại sạc riêng cho ắc quy, pin đó, nếu không sẽ rất nhanh chóng bị hỏng.

Lưu ý: Tuyệt đối không được để bình acquy bị dốc ngược khi di sử dụng. Nếu không, dung dịch trong bình acquy sẽ bị chảy ra,sẽ nhanh chóng hư hỏng bộ bình của bạn. Để bình trên một mặt phẳng và thăng bằng, cắm một đầu phích điện vào bình điện còn đầu kia nối với bộ phận nạp điện có lỗ cắm bên hông. Nối bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong nhà thông qua phích cắm 220 Volt.

Nhấc bình điện ra ngoài sạc- acquy xe đạp điện
Nhấc bình điện ra ngoài sạc- acquy xe đạp điện

2.Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin xe đạp điện?

Để acquy của bạn được lâu bền, bạn cần phải có một số lưu ý sau đây:

-Đầu tiên khi mới mua bạn nên sạc ngay 2-3 ngày liên tục ,không rút sạc điện ra để acquy được già ,khi acquy già thì sử dụng xe sẽ được nhiều km hơn, Nếu khi mới mua về vội vàng sử dụng ngay,sạc ngắt quãng mấy tiếng 1 lần Acquy sẽ bị non, đi được ít km hơn và không bền.

-Khi sạc pin lưu ý: Bạn chỉ nên sạc khi acquy gần hết điện sẽ là yếu tố quan trọng nhất để acquy bền hơn. Các chuyên gia luôn luôn khuyên bạn nên đi xe thoải mái vào ban ngày còn sạc thì qua đêm, bởi khi đầy điện bộ sạc sẽ có chế độ tự ngắt. Thuận tiện cho tất cả mọi người và làm acquy bền hơn.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì khoảng 3-4 tháng dùng acquy hết sạch điện và sạc lại liên tục từ 2 ngày sẽ làm cho tuổi thọ của acquy được bền hơn.

– Nên tránh trường hợp 1 ngày sạc quá nhiều lần, và xe còn nhiều điện vẫn cắm sạc. Nó góp công lớn cho việc làm hỏng acquy của xe

Thẻ : thay acquy xe đạp điện,sạc acquy xe đạp điện

Mọi ý kiến góp ý xin gửi về cửa hàng Xe điện Tân Mai 66

Địa chỉ : Số 157 Nguyễn Xiển,Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://thayacquyxedapdien.com/

Xem thêm :

 

Hotline: 09433.22282
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?