Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện bền nhất

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện bền nhất là yếu tố được rất nhiều khách hàng sử dụng xe đạp điện quan tâm. Vậy sử dụng xe đạp điện như thế nào và cách sạc xe đạp điện như thế nào để được bền. Bạn cùng Xe Điện Tân Mai tìm hiểu nhé.

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện để được bền

Trên thị trường có rất nhiều loại Ắc quy xe đạp điện của các nhà sản xuất khác nhau bao gồm các sản phẩm Ắc quy Thiên Năng, Ắc quy Chilwee, Ắc Quy Globe,…mỗi loại có một thông số chi tiết riêng biệt khác nhau.

Khi chọn được Ắc quy để thay cho xe đạp điện mình rồi thì việc sử dụng hiệu quả ắc quy sau khi thay cũng là một yếu tố quan trọng.

Bài viết này dựa trên kinh nghiệm thực tế của chuyên gia tại cửa hàng thay bình ắc quy xe đạp điện giá rẻ Tân Mai Battery cũng như kinh nghiệm của người dùng, Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng Ắc quy xe đạp điện một cách hiệu quả nhất sao cho ắc quy bền nhất.

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện bền nhất
Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện bền nhất

* Ắc quy là một bộ phận rất quan trọng trên xe đạp điện của bạn,để sử dụng nó một cách hiệu quả ,bền, lâu phải thay nhất, bạn nên làm như sau:

  • Tại vì khi chạy xe.lượng tiêu thụ của động cơ sẽ làm cho ắc quy xe đạp điện bị nóng lên trong thời gian sử dụng, vì vậy, nếu bạn vừa đi một chặng đường dài mà xe hết điện,bạn không nên sạc ngay cho xe, sẽ làm ắc quy càng nóng hơn,dẫn đến độ bền của ắc quy kém, Vì thế bạn nên cho ắc quy nghỉ 30-35 phút để ắc quy nguội(bớt nóng) rồi hẵng sạc cho xe.
  • Bạn không nên sạc xe liên tục, mà để ắc quy gần hết điện rồi sạc, sẽ tăng độ bền cho ắc quy.

Dấu hiệu nhận biết bình acquy xe điện bị hỏng

Khi thấy các hiện tượng sau xảy ra trên xe của bạn thì phải kiểm tra lại tình trạng của ắc quy:

  • Bắt đầu chậm và yếu ớt,xe sạc đầy chỉ chạy được bằng 1/2 -1/3 lúc mới mua
  • Ắc quy sạc điện nhanh đầy, đi nhanh hết điện
  • Bình ắc quy có dấu hiệu nóng, bốc mùi khó chịu
Ắc Quy xe đạp điện bị phồng
Ắc Quy xe đạp điện bị phồng

Cách sạc và sử dụng xe để ắc quy được bền nhất

  • Đừng dùng đến cạn kiệt

Dùng ắc quy đến khi không còn sử dụng được mới thay, đây là một thói quen hoàn toàn không phù hợp. Vì có rất nhiều trường hợp cho thấy ắc quy sẽ hỏng trong lúc xe đang chạy, nên xe sẽ bất ngờ bị chết dọc đường, rất phiền phức.

  • Lưu ý khi gắn “đồ chơi” trên xe

Sở thích gắn thêm đồ chơi lên xe cũng có thể khiến hệ thống điện gặp sự cố. Là vì khi gắn thêm không chú ý tới công suất khả dụng của hệ thống, trong rất nhiều trường hợp ắc quy rất mau hết điện, xe đạp điện bị chết máy do chập điện… Thậm chí, xe để lâu không sử dụng cũng khiến ắc quy hết điện do hiện tượng tự phóng điện.

Gắn đồ chơi lên xe

    Gắn đồ chơi lên xe

Lưu ý cách sạc xe đạp điện

Sau khi đi xa về bạn không nên sạc luôn xe mà nên chờ khoảng 30 phút để ăc quy được nguội rồi sạc. Vì khi đi ắc quy sẽ tự sinh nhiệt, khi ta sạc luôn nhiệt độ sẽ tăng lên khiến bình nóng hơn, bình nóng sẽ làm giảm tuổi thọ.

Nên sử dụng sạc đúng với chủng loại của xe, tránh dùng sạc khác loại, sạc điện áp cao sẽ khiên bình ắc quy bị hỏng nhanh chóng hơn.

Trên đây là kinh nghiệm mà Xe Điện Tân Mai chia sẻ với bạn, để giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về cách sử dụng xe đạp điện.

Xe Điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe được bền nhất.

Xem thêm :

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Xe điện Tân Mai- Tân Mai battery
Hotline : 09433.22282-097.204.6606
Website: https://thayacquyxedapdien.com
Địa chỉ : Số 46 ngõ 123 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chia sẻ
Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?