Bình ắc quy xe đạp điện 30ah có như quảng cáo không ?

Nhiều bạn đang có nhu cầu thay ắc quy xe đạp điện, thường được các cửa hàng tư vấn lắp bình ắc quy xe đạp điện 30Ah, vậy thực chất ắc quy xe đạp điện 30Ah là như thế nào, có thực sự là 30Ah và đi được nhiều km hơn không. Nào bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé. Les’t goooo..

Ah là gì ? Chỉ số Ah ắc quy là gì ?

Ah là ký hiệu viết tắt Ampere – hours dịch là Ampe * giờ. Đây là đơn vị đo khả năng tích điện hay còn gọi là dung lượng của bình ắc quy. Ah còn được hiểu đơn giản là dòng dòng điện phóng trong một đơn vị thời gian. 1Ah là lượng điện mà dòng điện 1 chiều đã phóng ra với cường độ 1A trong vòng 1 giờ.

Ắc quy Thiên Năng 20Ah
Ắc quy Thiên Năng 20Ah

1Ah=1000mAh (mili ampe giờ) thường được dùng làm đơn vị đo cho các loại pin có dung lượng nhỏ như pin điện thoại, pin máy tính bảng…

Ắc quy xe đạp điện được dùng đơn vị Ah, đối với xe đạp điện sử dụng bình ắc quy 12Ah, ắc quy xe máy điện là 20Ah

Lưu ý : Ắc quy có chỉ số ampe giờ càng lớn thì kích thước bình càng lớn và ngược lại

Sự thật bình ắc quy xe đạp điện 30Ah ?

Thực chất hiện tại theo kinh nghiệm của mình đã test qua những bình được quảng cáo là 30Ah và một số ý kiến trên các diễn đàn xe đạp điện thì bình ắc quy được quảng cáo 30Ah có thời gian sạc xả, quãng đường đi được chỉ ngang bình ắc quy 20Ah hiện tại, và thị trường ắc quy xe đạp điện tại Việt Nam không có bình ắc quy 30Ah cho xe máy điện và xe đạp điện như quảng cáo. Đang có một chút nhầm lẫn giữa ký hiệu của bình và dung lượng của bình.

Xem thêm : 4 hãng ắc quy xe đạp điện tốt nhất

Con số được ghi trên bình ắc quy có thể là 6-DZM-30 hoặc 6-DZF-30 dường như là con số che mắt người sử dụng không hiểu về ắc quy và có thể bạn đang bị người bán “dắt mũi”.

Sự thật bình ắc quy xe đạp điện 30Ah
Sự thật bình ắc quy xe đạp điện 30Ah

Để mình giải thích thêm cho bạn hiểu, như mình đã đề cập ở trên : “Ắc quy có chỉ số ampe giờ càng lớn thì kích thước bình càng lớn và ngược lại” Do đó để biết bình ắc quy có dung lượng lớn hơn thật không bạn chỉ cần nhìn bằng mắt thường là biết, hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp trọng lượng bình ắc quy 30Ah mà người bán đang quảng cáo là bao nhiêu, từ đó bạn có thể so sánh với bình ắc quy 20Ah trên thị trường.

Nếu bình 30Ah có kích thước to hơn thì sẽ không thể lắp vừa hộp bình 20Ah. Do đó việc tư vấn đúng hay sai còn phụ thuộc vào cái tâm của người bán nữa, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn bạn nhé.

Thông số bình ắc quy Thiên Năng 20Ah :  

  • Kích thước : Dài 181 x Rộng 76 x Cao 167
  • Trọng lượng : ~ 7Kg/1 bình

Bạn có thể tham khảo video của DẠY NGHỀ XE ĐIỆN HUMI TV từ phút thứ 2:50 để tham khảo. Đây là đơn vị khá uy tín về xe đạp điện và sửa xe đạp điện 

Trên đây là bí mật về bình ắc quy 30Ah mà mình đã sưu tầm và chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được một bình ắc quy tốt nhất.

Xe Điện Tân Mai chúc bạn ngày làm việc vui vẻ.

XE ĐIỆN TÂN MAI

Xe điện Tân Mai

Trân trọng

Xem thêm :

Thẻ : Bình ắc quy xe đạp điện 30ah, binh ac quy xe dap dien 30ah

Chia sẻ
  • 1
    Share

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?