Lịch sử phát triển của xe đạp và xe đạp điện

Dường như các phương tiện khác đều sử dụng nguyên liệu như xăng, dầu để tạo di chuyển, nhưng chúng lại tạo ra khí thải không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và đời sống con người, nhưng xe đạp, xe đạp điện và xe 3 bánh, 4 bánh điện thì không. Xe đạp điện và xe máy điện hiện nay đang ngày càng đi lên một tầm cao mới, phục vụ cho nhu cầu trải nghiệm và sử dụng của con người nhiều hơn. Trong tương lai, xe đạp điện, xe máy điện và ô tô điện có thể sẽ trở thành phương tiện di chuyển và đi lại phổ biến của xã hội loài người.

Lịch sử phát triển của xe đạp:

Xe đạp Được biết đến là một trong những phương tiện đi trước về sự thay đổi trong sản xuất các phương tiện di chuyển của cuộc cách mạng công nghiệp năm đầu thế kỷ 19 tại những nước phương Tây như Anh, Pháp … Xe đạp được ghi nhận đầu tiên là của người Đức. nam tước Baron Karl von Drais vào năm 1817. Với công cụ này, con người đã bất đầu có thể đi một quãng đường dài 13km nhưng chỉ mất 60 phút.

Lịch sử phát triển của xe đạp
Lịch sử phát triển của xe đạp
 
 

Một trong những thành phần quan trọng nhất của xe đạp Hiện nay là bàn đạp. Trên thực tế, bàn đạp xe đạp đã có từ khi chiếc xe đạp đầu tiên ra đời năm 1860. Lần đầu tiên mẫu xe đạp có trục khuỷu và bàn đạp được gắn trược tiếp vào bánh trước của nhà phát minh người Pháp Pierre Michaux.

Lịch sử phát triển của xe đạp
Lịch sử phát triển của xe đạp

Năm 1870, một trong những chiếc xe đạp nổi tiếng nhất có mặt trong các bộ phim truyền thống như Charlie Chaplin đã được hình thành là xe đạp bánh cao. Trải qua nhiều năm, cho đến năm 1888 khi lốp & xăm được đưa vào sử dụng, xe đạp vẫn không thiếu cho đến ngày nay.

Từ thế kỷ 20 đến nay, xe đạp ngày càng được hoàn thiện về cấu tạo & chức năng. Xe đạp ngày nay là một trong những công cụ phổ biến nhất trên thế giới vì chúng không tạo ra chất thải có hại cho sức khỏe, môi trường và thời tiết, chúng được coi là một công cũ tập thể dục tốt cho sức khỏe và giúp tăng cường tình khỏe mạnh cho con người.

Sự xuất hiện & trỗi dậy của xe đạp điện ngày nay:

Đến ngày 31 tháng 12 năm 1985, Ogden Bolton Jr, một đơn vị cấp bằng sáng chế, đã tuyên bố rằng một chu kỳ xe đạp chạy bằng pin và ắc quy, không có bánh răng và không có động cơ sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đây là chiếc xe đạp điện đầu tiên trên thị trường Toàn cầu.

Năm 1987, cũng tại Hoa Kỳ, Hosea W. Libbey đã nộp bằng sáng chế cho thế hệ xe đạp điện của riêng mình, có hiệu suất gấp đôi so với phiên bản mới nhất và bộ động cơ thấp hơn, động cơ được thiết kế để nằm ở trung tâm của trục bánh xe.

Lịch sủ phát triển của xe đạp điện
Lịch sủ phát triển của xe đạp điện

Kế thừa qua hầu hết các giai đoạn phát triển và bổ sung, xe máy điện từng bước được nâng cấp và xây dựng. Điển hình là sau thời gian sử dụng công nghệ sử dụng pin NiMH, NiCd hay Li-ion thì khối  lượng của xe đã nhẹ hơn, dung lượng tích điện cao hơn.

Do những đặc tính trên nhất thiết những loại pin này có thời gian sử dụng năng lượng lâu hơn, độ bền của pin cũng cao hơn. Thực tế thì hầu hết xe máy điện đều phải sạc điện cho ắc quy & đã có những cải tiến mới nhất đối với ắc quy xe điện,  giúp hiện tượng bình ắc quy xe đạp điện bị chai đã được giảm đáng kể các bạn nhé.

Trong thời gian này, có nhiều nước trên thế giới đã và đang không ngừng phát triển xe đạp điện tương tự như của Đức, Nhật, Trung Quốc…. Tại thị trường trong nước ta vào thời điểm hiện nay, các dòng xe điện từ Trung Quốc và Nhật Bản đang chiếm lĩnh rất nhiều . Một số thương hiệu xe điện nổi tiếng như Asama, Ambike, Vnbike, Giant, dibao. osaka….

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp được những vướng mắc của bạn về nguồn gốc xe đạp điện & xe 2 bánh điện, 1 trong những loại thiết bị được đánh giá là tuyệt vời cho sức khỏe và bảo vệ môi trường tự nhiên hiện nay thông qua việc sử dụng năng tượng sạch.

Nếu có vấn đề gì cần được giải đáp, người dùng có thể liên hệ với Xe Điện Tân Mai để được giải đáp thêm bạn nhé!

Xem thêm: 

Chia sẻ
  • 2
    Shares

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?