Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ chi tiết nhất

Với nhu cầu mua xe đạp điện cũ ngày càng tăng, việc đút túi kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ sẽ giúp bạn có thể mua được một chiếc xe ưng ý nhất, phục vụ nhu cầu đi lại của mình. Vậy làm thế nào để chọn mua cho mình một chiếc xe đạp điện cũ vừa tốt lại hợp với lứa tuổi mình đây?

1/ Có nên mua xe đạp điện cũ không ?

Việc mua xe đạp điện cũ hay xe đạp điện mới cũng khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ.

Khi mua xe đạp điện mới

Khi bạn mua một chiếc xe đạp điện mới, bạn sẽ là người đầu tiên cầm lái, điều khiển chiếc xe đạp điện đó. Bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn lái một chiếc xe đạp điện mới kính coong, bạn bè sẽ trầm trồ đối với bạn.

Nếu bạn mua một chiếc xe máy điện cũ bạn sẽ không biết chủ trước đã sử dụng xe như thế nào, xe có thể bị hỏng hóc mà bạn không biết. Việc mua xe đạp điện cũ đòi hỏi bạn cần phải có một kiến thức khá chuyên sâu về xe đạp điện để bạn có thể test xe một cách chính xác nhất, hoặc bạn phải nhờ người có chuyên môn kiểm tra xe giúp bạn.

Do đó nếu bạn thấy không yên tâm khi mua xe đạp điện cũ thì bạn có thể chọn phương án mua một chiếc xe đạp điện mới để có được sự trải nghiệm về xe điện nhiều nhất.

Khi mua xe đạp điện cũ.

Với kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ của mình, mặc dù có nhiều rủi ro nhưng việc tìm mua một chiếc xe đạp điện cũ vẫn là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người.

Chỉ cần có chút kiến thức, và kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể rinh về cho mình một chiếc xe đạp điện cũ chất lượng tốt mà giá cả phải chăng.

Khi mua xe máy điện cũ, việc bạn sử dụng chán rồi, muốn đổi sang chiếc xe khác sẽ không sợ bị lỗ quá nhiều so với việc mua xe đạp điện mới.

Nếu không tự tin vào kiến thức của mình, bạn có thể nhờ một ai đó có kinh nghiệm, hoặc tìm đến một địa chỉ bán xe đạp điện cũ uy tín để có được sự an tâm khi mua xe.

Việc chọn mua một chiếc xe đạp điện cũ sẽ là một lựa chọn không tồi. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, và có thể để dành ngân sách vào việc khác.

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ
Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Cách chọn mua xe đạp điện cũ

1/ Mua Xe đạp điện cũ giá bao nhiêu và chi phí thế nào?

Đối tượng sử dụng xe đạp điện thường là những bạn học sinh, sinh viên, với kinh phí eo hẹp cho nên không thể mua một chiếc xe đạp điện mới đắt tiền được.

Tuy nhiên việc mua xe đạp điện cũ bạn cũng phải cân nhắc giá cả, chi phí sửa chữa và chi phí tiêu thụ năng lượng điện.

Bởi vì xe cũ đã qua sử dụng nên sẽ không tránh khỏi những chiếc xe đã bị hỏng hóc một số bộ phận, đặc biệt là bộ phận ắc quy.

Nếu bạn mua một chiếc xe đạp điện cũ bị hỏng ắc quy , hay một chiếc xe đạp điện bị phồng ắc quy thì chi phí bạn thay ắc quy xe đạp điện là khá cao, dao động khoảng 1.300.000đ – 1.400.000đ đối với ắc quy xe đạp điện. 1.850.000đ – 2.200.000 đối với ắc quy xe máy điện.

2/ Tìm hiểu thông tin trước khi mua

Ngày nay thời đại 4.0, việc tìm mua xe máy điện cũ rất dễ dàng, bạn chỉ cần lên google tìm kiếm :” Mua xe đạp điện cũ” là sẽ có cả ngàn kết quả trả về. Bên cạnh đó internet còn giúp bạn tìm hiểu thông tin và tìm kiếm một địa chỉ bán xe uy tín nhất nhờ những đánh giá của khác hàng đã mua hàng.

Ngoài ra bạn có thể nắm khá chắc về giá nếu tham khảo giá trên các diễn đàn, trang mua bán như chotot.com, facebook. Như thế bạn sẽ khó có thể bị mua hớ, với giá cao, thậm chí bạn còn có thể mua được một chiếc xe mới giá hời ấy chứ.

Bạn có thể tham khảo ý kiến, giới thiệu, kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ của người thân, bạn bè. Đây là một nguồn thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu.

Những thông tin cần chú ý khi chọn mua xe điện cũ:

Phân loại theo động cơ : Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình một loại xe có động có khác nhau. Có 2 loại động cơ xe điện cho bạn lựa chọn là động cơ có chổi than và động cơ không có chổi than.

Loại động cơ có chổi than ngày nay đã không còn sản xuất do đó nếu bạn lựa chọn động cơ có chổi than thì việc sửa chữa sau này sẽ rất khó. Do đó mình khuyên bạn nên chọn loại động cơ không có chổi than cho thông dụng.

Phân loại theo công suất động cơ : Nếu nhu cầu bạn thích đi nhanh bạn chọn loại xe có động cơ công suất lớn từ 800W- 1000W. Bạn thích sự nhẹ nhàng an toàn thì bạn chọn loại động cơ có công suất nhỏ từ 350W- 500W.

Phân loại theo kiểu dáng : Ngày nay xe đạp điện ra rất nhiều kiểu dáng mẫu mã đa dạng và rất hợp thời trang. Do đó để chọn mua xe bạn cũng cần cân nhắc mua xe kiểu dáng thế nào, xe 1 yên hay xe 2 yên có bàn đạp…

Phân loại theo hãng xe : Bạn nên chọn hãng xe đạp điện uy tín, chất lượng tốt, được nhiều người sử dụng và đánh giá cao như Giant, Yadea, Dibao..

Phân loại theo Pin hoặc Ắc Quy : Để lựa chọn xe chạy pin  hay ắc quy bạn cần cân nhắc giữa 3 điêu đó là độ bền, quãng đường đi được và giá cả.

Xe đạp điện chạy pin được đánh giá cao về độ bền, quãng đường đi được, nhưng giá cả thay thế pin lại khá cao. Dao động tầm 4tr-8tr cho một bộ pin. Khi mua xe điện cũ bạn cần đặc biệt chú ý đến thời gian sử dụng pin trước đó của chủ xe.

Xe đạp điện chạy Ắc quy thì độ bền và quãng đường đi được không bằng pin nhưng giá thành  thay thế Ắc quy khá mềm. chỉ tầm 1tr3 1 bộ ắc quy cho xe đạp điện, 1tr8-2tr cho một bộ ắc quy xe máy điện.

Xe máy điện có giấy tờ đăng ký hay không

Sự khác nhau giữa xe có đăng ký và không có đăng ký là giá cả, 2 loại này có thể hơn kém nhau vài triệu đấy bạn.

Tuy nhiên đối với cá nhân mình, mặc dù xe không có đăng ký rẻ hơn xe có đăng ký thật, nhưng để có sự an toàn, tránh rủi ro thì mình vẫn sẽ chọn xe máy điện có đăng ký.

Còn đối với xe đạp điện thì không cần đăng ký nên bạn có thể mua bán thoải con gà mái bạn nhé.

Cách kiểm tra xe đạp điện cũ

1/ Kiểm tra hình thức bên ngoài xe đạp điện

Hình thức bên ngoài sẽ phản ánh rõ cho bạn biết là chiếc xe đã sử dụng nhiều hay ít, xe có bị đâm đụng hay không…

Khi mua xe bạn phải kiểm tra bộ vỏ của xe có bị vỡ hay không, đầu xe, lốp xe… có nguyên vẹn hay không.

Bạn cần kiểm tra xem xe có bị sơn sửa nhiều không, vì nếu xe chính hãng độ bền của sơn là khá cao. Nếu xe sơn lại nhiều chứng tỏ xe đã sử dụng lâu ngày. Bạn cần cân nhắc điều đó,

2/ Kiểm tra nguồn gốc, giấy đăng ký của xe

Khi mua xe bạn cần đặc biệt để ý đến giấy đăng ký và biển số xe (đối với mua xe máy điện cũ). Vì đăng ký là giấy tờ công nhận chiếc xe đó là hợp pháp và an toàn khi mua bán.

Thêm vào đó biết được nguồn gốc chủ của xe bạn có thể yên tâm hơn, ví dụ như xe nữ đi.. Bạn có thể tìm hiểu xem xe còn bảo hành hay không, nếu bạn mua được 1 chiếc xe còn bảo hành của hãng, giá cả lại phải chăng thí quá là tuyệt phải không ak.

3/ Kiểm tra ngày sản xuất của ắc quy

Khi mua xe điện cũ bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người bán cho mình kiểm tra ắc quy để biết rằng ắc quy đã dùng được lâu chưa.

Nếu bạn mua phải một bộ ắc quy dùng được trên 2 năm thì khả năng mua về bạn sẽ phải thay ắc quy là rất cao. Như thế bạn sẽ phải thêm một khoản nữa để xe có thể chạy được.

Theo mình một bộ ắc quy tốt nếu ngày bạn mua và ngày sản xuất chỉ dao động dưới 1 năm là chấp nhận được.

4/ Kiểm tra phụ kiện đi kèm của xe đạp điện

Một điều ít người để ý đến là phụ kiện đi kèm theo xe như sạc, giỏ xe, kính chiếu hậu..

Đặc biệt là cục sạc xe đạp điện, khi mua xe bạn phải yêu cầu người bán kèm sạc cho bạn và đảm bảo sạc chuẩn cho xe.

5/ Đừng nên ham rẻ

Bạn hãy đứng vào phương điện của người bán, bạn là người đưa ra giá và bạn chắc chắn là người hiểu về xe nhất.

Một chiếc xe thị trường bán 3-4 triệu, nhưng họ chỉ đưa ra giá tầm 2tr thì khả năng cao là xe có vấn đề, ví dụ như ắc quy sắp hỏng, động cơ có vấn đề… Do đó nếu người bán nài ép bạn mua chiếc xe đó thì không nên vì khả năng cao bạn sẽ mua về một đống sắt vụn.

Kỹ năng trả giá cũng rất cần thiết trong trường hợp này, để bạn có thể mua được một chiếc xe vừa ý mình. Để trả giá tốt bạn cần phải nắm được giá thị trường, tìm những điểm yếu của xe để dễ dàng đàm phán hơn.

Mua xe đạp điện cũ loại nào tốt

1/ Xe đạp điện Asama cũ

Xe đạp điện asama là dòng xe ra đời khá lâu đời. Đây là hãng xe được thành lập từ năm 1954 tại Đài Loan nhưng lại lấy tên của một ngọn núi lửa tại Nhật đó là ngon núi lửa ASAMA.

Asama nổi tiếng bởi trước đây hãng chỉ sản xuất xe đạp điện, tuy nhiên để nắm bắt xu thế của thị trường, Asama đã lấn sang sản xuất xe đạp điện.

Ngoài nhà máy chính ở Đài Loan thì ASAMA còn mở thêm các xưởng sản xuất ở các nước tiêu thụ chính như Canada, Việt Nam, Nhật Bản, Campuchia để có thể rút ngắn thời gian vận chuyển sản phẩm.

Xe đạp điện Asama với độ bền vượt thời gian do đó kể cả xe đạp điện asama cũ dùng cũng rất tốt mà giá cả lại phải chăng.

Xe đạp điện Asama cũ
Xe đạp điện Asama cũ

2/ Xe đạp điện Giant cũ

Đài loan là nơi sản sinh ra những sản phẩm chất lượng. Ngoài Asama thì một hãng xe khá nổi tiếng cũng bắt đầu từ sản xuất xe đạp, cũng sản xuất tại Đài Loan, đó là hãng Giant.

Giant được thành lập vào năm 1972. Ban đầu Giant chỉ tập trung vào thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc. Từ những năm 1977 Hãng đã bắt đầu mở rộng thị trương ra các nước trên thế giới, có thể kể đến là sự hợp tác với các hãng xe nổi tiếng của Mỹ như Schwinn.

Lý do nên mua xe đạp điện Giant cũ

Với độ bền không kém cạnh Asama thì xe đạp điện Giant cũ cũng được đánh giá là dòng xe tốt. Với kiểu dáng mẫu mã hiện đại, bắt kịp xu thế do đó xe đạp điện Giant cũ luôn là sản phẩm bán chạy nhất trong các cửa hàng.

Với những model bán chạy như Giant M133. M133S, 133S plus…

Xe đạp điện Giant M133 cũ
Xe đạp điện Giant M133 cũ

3/ Xe đạp điện Yamaha

Yamaha là hãng xe không phải nói nhiều. Đây là hãng xe quá nổi tiếng bởi sự thông dụng của những loại xe mà hãng sản xuất.

Yamaha được thành lập vào năm 1887 tại Nhật Bản, với lĩnh vực khởi đầu là chế tạo hợp kim siêu nhẹ, sau đó mở rộng sản xuất động cơ và xe máy và cả xe đạp điện.

Xe đạp điện Yamaha cũ, mới được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và kiểu dáng hợp với đối tượng phụ nữ châu á đặc biệt là Việt Nam.

Nói đến nhật là bạn có thể biết được chất lượng thế nào rồi, thực sự là miễn chê.

Độ bền của xe đạp điện Yamaha cũng đứng top trong những dòng xe nồi đồng cối đá.

Một số mẫu xe đạp điện yamaha cũ ưa chuộng như : Yamaha Icat N2, Yamaha Icat H3, Yamaha Icat H4….

Xe đạp điện Yamaha cũ
Xe đạp điện Yamaha cũ

4/ Xe đạp điện HkBike- Pega

Xe đạp điện Hkbike được thành lập năm 2012, đây đích thị là xe đạp điện của người Việt, do người Việt sản xuất và lắp ráp, tại Việt Nam luôn.

Hẳn là bạn sẽ rất tự hào về sản phẩm của người Việt sản xuất. Thành lập vào năm 2012 nhưng sau 4 năm hoạt động xe điện Hkbike đã đổi tên thành Xe điện Pega và phát triển đến tận thời điểm mình viêt bài này J

Xe đạp điện Pega cũng khá nổi tiếng bởi chất lượng và sự định hướng về sản phẩm của hãng. Với những sản phẩm có độ bên cao với bộ phận tích điện là pin lithum có độ bền lên đến 4-5 năm, quãng đường đi được 50-100km/1 lần sạc.

Một số mẫu xe đạp điện Hkbike cũ như Cap A2, Cap A3, Zinger Color 2 hay Zinger Color 3.

Xe đạp điện Cap A cũ
Xe đạp điện Cap A cũ

5/ Xe đạp điện Nijia cũ

Đồng hành cùng sự phát triển của xe đạp điện Giant tại việt Nam không thể không kể đến xe đạp điện Nijia. Mặc dù độ bền không bằng Giant nhưng Nijia cũng là sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng bởi kiểu dáng lạ mắt, bên cạnh đó xe còn tích hợp thêm bàn đạp mà xe đạp điện Giant không có.

Nija là thương hiêu nổi tiếng của Trung Quốc, là sản phẩm của công ty TNHH Nijia Chiết Giang.

Một số mẫu xe đạp điện Nijia cũ thông dụng là Nija 2014, nijia 2015, Nijia 2016..

Xe đạp điện Nijia cũ
Xe đạp điện Nijia cũ

6/ Xe đạp điện Honda

Xe đạp điện là hãng xe cực kỳ nổi tiếng. Ngoài lĩnh vực xe máy, honda còn được biết đến qua những sản phẩm xe đạp điện của mình. Với thiết kế chắc chắn, khả năng chịu tải lớn, do đó xe đạp điện Honda hoàn toàn có thể tải thêm 1 người nhưng không làm hư hỏng các thiết bị.

Điểm mạnh nhất của dòng xe đạp điện Honda là độ trâu bò của ắc quy, với thiết kế 4 ắc quy để phục vụ hoạt động của xe, do đó mỗi lần sạc xe đạp điện Honda có thể đi được lên đến 40-50km.

Không chỉ xe đạp điện Honda mới mà xe đạp điện Honda cũ cũng được khá nhiều người lựa chọn vì kiểu dáng cực kỳ phổ thông và dễ sử dụng.

Các model tiêu biểu cho dòng xe đạp điện Honda cũ mà bạn có thể lựa chọn như : Honda A5, Hoda A6, A7…

Xe đạp điện Honda cũ
Xe đạp điện Honda cũ

7/ Xe đạp điện Bridgestone cũ

Bridgestone là một thương hiệu không còn xa lạ với người dùng việt nam bởi trước đây Bridgestone khá nổi tiếng và gắn liền với những sản phẩm lốp xe ô tô.

Vào năm 1949 công ty sản xuất xe điện Bridgestone chính thức tách khỏi công ty mẹ, và đi vào sản xuất xe đạp leo núi và xe đạp điện.

Xe đạp điện Bridgestone được sản xuất theo công nghệ của Nhật bản, với những sản phẩm nổi bật được sử dụng hệ thống Pin lithium, ngày nay hãng đã kết hợp và sản xuất nhiều dòng xe sử dụng ắc quy để phục vụ được nhiều đối tượng khác nhau.

Một số mẫu xe đạp điện bridgestone cũ khá ổn cho bạn lựa chọn như : Bridgestone SLI48 cũ, Bridgestone PKD18…

Xe đạp điện bridgestone cũ
Xe đạp điện bridgestone cũ

Ngoài ra thị trường còn khá nhiều mẫu xe khác nhau để bạn lựa chọn, trên đây là 7 hãng xe được đánh giá cao nhất trên thị trường xe điện cũ. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhất.

Lời kết

Bài viết này mình hi vọng qua những kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ đó bạn hoàn toàn có thể tự chọn mua xe cho mình hoặc mua cho người thân một chiếc xe máy điện cũ tốt.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, đừng quên like và share hoặc để lại cảm nhận trong phần bình luận bên dưới nhé!

Viết một bình luận

Hotline: 097.204.6606
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?