Khi nào cần thay ắc quy xe điện, acquy xe máy điện ?

Bình ắc quy được ví như trái tim của một chiếc xe đạp điện. Bạn thường đặt ra câu hỏi khi nào cần thay ắc quy xe điện. Nào bạn hãy cùng xe điện Tân Mai tìm hiểu nhé.

Như các bạn đã biết thì tuổi thọ trung bình của mỗi bộ bình ắcquy tầm 400 lần sạc, khi hết số lần sạc của bình ắc quy là bạn cần phải thay, số lần sạc thì phụ thuộc vào tần suất sử dụng của người dùng. Đi nhiều thì sẽ phải sạc nhiều bạn nhé. Câu hỏi đặt ra là dựa vào những biểu hiện như thế nào để xác định Acquy xe đạp điện của bạn bị hỏng và phải thay thế.

Khi nào phải thay ắc quy xe đạp điện ?
Khi nào phải thay ắc quy xe đạp điện ?

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay ắc quy xe điện :

  1. Sạc báo đầy nhưng đi nhanh hết điện

Trung bình xe đạp điện sạc đầy đi được tầm 40 km/1 lần sạc .Trường hợp nếu bạn sạc đầy bình nhưng xe đạp điện chỉ chạy được tầm dưới 20 cây thì khả năng ắc quy của bạn đã bị chai và phải thay thế bình là rất cao.

Xem thêm :

Sạc báo đầy nhưng đi nhanh hết điện
Sạc báo đầy nhưng đi nhanh hết điện
  1. Xe đạp điện sạc nhanh đầy

Thông thường đối với những dòng xe chạy bình 4 bình ắc quy thì thời gian sạc trung bình là 6 đến 8 giờ. Còn đối với những dòng xe chạy 5 bình ắc quy thì rơi vào khoảng 8 đến 10 giờ hoặc lâu hơn.

Nếu bạn thấy ắc quy xe đạp điện của bạn hôm nay đã đi hết điện nhưng khi cắm sạc chỉ tầm 2 đến 3 tiếng mà sạc đã chuyển sang màu xanh rồi thì đây chính là dấu hiệu báo cho bạn biết mà ắc quy đã bị chai và cần được thay thế mới

  1. Ắc quy xe đạp điện bị nóng và có dấu hiệu phồng rộp

Thông thường thì khi sạc ắc quy xe đạp điện có sinh nhiệt nhưng không đáng kể. Nếu bạn sạc xong mà bạn sở tay vào cảm thấy mình khắc quy khá nóng. Sau đó bạn mở bình acquy ra kiểm tra thì thấy acquy có hiện tượng phồng rộp.

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất để báo cho bạn rằng ắc quy bị chai và cần phải thay thế mới bạn nhé.

Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết “Khi nào cần thay ắc quy xe điện, xe máy điện, xe đạp điện “. Hi vọng những kiến thức trên xe giúp ích cho bạn có thể tự kiểm tra tại nhà.

Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe điện bền nhất.

Mọi chi góp ý xin gửi về :

Xe điện Tân Mai

Số 268 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT : 09433.22282- 097.204.6606

Xem thêm : 

Zalo: TanMai
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?