Sạc xe đạp điện báo đèn xanh, 3 cách test nhanh tại nhà

Nguyên nhân khiến sạc xe đạp điện báo đèn xanh, không thể sạc điện được là gì, bạn cùng Xe Điện Tân Mai tìm hiểu nhé.

Sạc xe đạp điện báo đèn xanh nguyên nhân và cách xử lý
Sạc xe đạp điện báo đèn xanh nguyên nhân và cách xử lý

Cách test nguyên nhân sạc xe đạp điện báo xanh nhanh nhất

Có nhiều nguyên nhân khiến sạc xe đạp điện chỉ báo đèn xanh khi cắm điện vào xe. Có thẻ do ắc quy bị đứt dây, đoản mạch, hoặc có thể do bộ nạp đã bị hỏng. Một số trường hợp có thể do sự cố về đường dây của cục nạp. Có 3 cách test nhanh lỗi sạc xe đạp điện chỉ báo đèn xanh.

Giải pháp một :

Bạn dùng một cục nạp khác để nạp thử. Sau khi thay bộ sạc và tình trạng không thấy thay đổi, có thể kết luận rằng bộ bình ắc quy đã có vấn đề.

Cách xử lý : Bạn nên mang bình ra tiệm nhờ dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem bình ắc quy có bị lỗi hay không. Sau khi xác định lỗi do bình, bạn xem lỗi này có thể sửa chữa không, nếu không thể sửa chữa thì bạn nên thay ắc quy xe đạp điện mới cho xe.

Ắc quy bị tụt dây
Ắc quy bị tụt dây

Giải pháp hai :

Sau khi thay thế bộ sạc khác, nếu thấy tình trạng được cải thiện, sạc khác báo đỏ sạc bình thường, thì xác định sạc của xe đã bị hỏng. Có thể là sạc bị hỏng linh kiện trong sạc, đứt dây sạc…

Cách xử lý : Nếu hỏng linh kiện, dây sạc bị đứt thì bạn có thể thay linh kiện hoặc dây sạc mới. Trường hợp không thể sửa chữa hoặc chi phí sửa chữa cao hơn giá sạc mưới thì bạn nên chọn thay thế bộ sạc mới cho xe.

Xem thêm : Dịch vụ mua xe đạp điện cũ giá cao Hà Nội

Giải pháp 3 :

 Trường hợp bạn đã thay sạc mới vào nhưng sạc lúc được lúc không, bạn lay lay dây sạc thì sạc mới chuyển sang đèn đỏ. Khi đó khả năng chân sạc của xe bị lỏng hoặc bị ăn mòn, không tiếp xúc tốt.

Cách xử lý : Trường hợp này khó có thể sửa chữa, do đó bạn nên thay thế chân sạc cho xe để đảm bảo sạc xe được ổn định.

Tóm lại, việc sạc xe đạp điện báo đèn xanh và không sạc được, lỗi này thường kiểm tra bằng 3 cách trên. Đối với người sử dụng xe đạp điện, nếu không thể kiểm tra và xử lý tại nhà, bạn nên mang xe và sạc đến cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe để kiểm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt.

XE ĐIỆN TÂN MAI

Xem thêm :

Chia sẻ

Viết một bình luận

Zalo: TanMai
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?