Ắc quy Yamato có tốt không ? Đánh giá ắc quy Yamato

Câu hỏi của bạn Hoàng ở Gia Lâm : Chào Xe Điện Tân Mai, mình muốn hỏi ắc quy Yamato có tốt không?

Trả lời : Chào bạn Hoàng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Xe Điện Tân Mai, câu hỏi của bạn rất hay và có rất nhiều bạn cũng thắc mắc giống bạn.

1. Ắc quy Yamato có tốt không ?

Acquy Yamato vào thị trường Việt Nam nhiều từ đầu năm 2020, đây là hãng ắc quy khá mới mẻ đối với không chỉ đối với khách hàng mà cả đối với những thợ xe điện lâu năm, ắc quy Yamato hiện tại vẫn là sản phẩm hướng tới khách hàng “thích giá rẻ”

Để trả lời cho câu hỏi ắc quy Yamato có tốt không thực sự là khó đối với mình, bởi để kiểm chứng độ bền cho một cái gì đó mới mẻ thì ta cần phải có thời gian trải nghiệm và sử dụng.

Đối với cá nhân mình thì mình sẽ lựa chọn cung cấp đến tay khách hàng một hãng ắc quy có tuổi đời từ 3-5 năm tại Việt Nam thì sẽ yên tâm hơn.

Cập nhật mới nhất: 

2. Ắc quy Yamato có phải là dung lượng 30Ah không ?

Nhiều bạn đang có nhu cầu thay ắc quy xe đạp điện, thường được các cửa hàng tư vấn lắp bình ắc quy xe đạp điện 30Ah của hãng Yamato, vậy thực chất ắc quy xe đạp điện 30Ah là như thế nào, có thực sự là 30Ah và đi được nhiều km hơn không. Nào bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé. Les’t goooo..

Ah là gì ? Chỉ số Ah ắc quy là gì ?

Ah là ký hiệu viết tắt Ampere – hours dịch là Ampe * giờ. Đây là đơn vị đo khả năng tích điện hay còn gọi là dung lượng của bình ắc quy. Ah còn được hiểu đơn giản là dòng dòng điện phóng trong một đơn vị thời gian. 1Ah là lượng điện mà dòng điện 1 chiều đã phóng ra với cường độ 1A trong vòng 1 giờ.

Ắc quy Thiên Năng 20Ah
Ắc quy Thiên Năng 20Ah

1Ah=1000mAh (mili ampe giờ) thường được dùng làm đơn vị đo cho các loại pin có dung lượng nhỏ như pin điện thoại, pin máy tính bảng…

Ắc quy xe đạp điện được dùng đơn vị Ah, đối với xe đạp điện sử dụng bình ắc quy 12Ah, ắc quy xe máy điện là 20Ah

Lưu ý : Ắc quy có chỉ số ampe giờ càng lớn thì kích thước bình càng lớn và ngược lại

Sự thật bình ắc quy xe đạp điện 30Ah Yamato ?

Thực chất hiện tại theo kinh nghiệm của mình đã test qua những bình được quảng cáo là 30Ah và một số ý kiến trên các diễn đàn xe đạp điện thì bình ắc quy Yamato được quảng cáo 30Ah cũng chỉ có thời gian sạc xả, quãng đường đi được chỉ ngang bình ắc quy 20Ah hiện tại, và thị trường ắc quy xe đạp điện tại Việt Nam không có bình ắc quy 30Ah cho xe máy điện và xe đạp điện như quảng cáo. Đang có một chút nhầm lẫn giữa ký hiệu của bình và dung lượng của bình.

Con số được ghi trên bình ắc quy có thể là 6-DZM-30 hoặc 6-DZF-30 dường như là con số che mắt người sử dụng không hiểu về ắc quy và có thể bạn đang bị người bán “dắt mũi”.

Sự thật bình ắc quy xe đạp điện 30Ah
Sự thật bình ắc quy xe đạp điện 30Ah

Để mình giải thích thêm cho bạn hiểu, như mình đã đề cập ở trên : “Ắc quy có chỉ số ampe giờ càng lớn thì kích thước bình càng lớn và ngược lại” Do đó để biết bình ắc quy có dung lượng lớn hơn thật không bạn chỉ cần nhìn bằng mắt thường là biết, hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp trọng lượng bình ắc quy 30Ah mà người bán đang quảng cáo là bao nhiêu, từ đó bạn có thể so sánh với bình ắc quy 20Ah trên thị trường.

Nếu bình 30Ah có kích thước to hơn thì sẽ không thể lắp vừa hộp bình 20Ah. Do đó việc tư vấn đúng hay sai còn phụ thuộc vào cái tâm của người bán nữa, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn bạn nhé.

Thông số bình ắc quy Thiên Năng 20Ah :  

  • Kích thước : Dài 181 x Rộng 76 x Cao 167
  • Trọng lượng : ~ 7Kg/1 bình

Bạn có thể tham khảo video của DẠY NGHỀ XE ĐIỆN HUMI TV từ phút thứ 2:50 để tham khảo. Đây là đơn vị khá uy tín về xe đạp điện và sửa xe đạp điện 

Trên đây là bí mật về bình ắc quy 30Ah mà mình đã sưu tầm và chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được một bình ắc quy tốt nhất.

3. Xe Điện Tân Mai có bán bình Yamato không ?

Xe Điện Tân Mai không cung cấp bình Yamato, và cũng không cung cấp bình ắc quy 30Ah như các cửa hàng khác quảng cáo vì đây là hãng bình mới, chất lượng chưa được kiểm chứng theo thời gian. Việc ồ ạt tung ra thị trường với số lượng bình lớn sẽ khiến rủi ro đến với khách hàng nhiều hơn.

Hiện tại xe Điện Tân Mai cung cấp sản phẩm chủ lực, thương hiệu là bình Thiên Năng bạn nhé.

Qua bài viết mình cũng xin tư vấn bạn, trước khi chọn mua một loại bình ắc quy nào, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định, bởi nếu không tìm hiểu kỹ rất có thể bạn sẽ nhận được một sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng, tiền mất hận mang.

Xe điện Tân Mai chúc bạn ngày làm việc vui vẻ

XE ĐIỆN TÂN MAI

Xe điện Tân Mai chúc bạn chọn được hãng bình tốt nhất.

Xem thêm :

Xe điện Tân Mai

Trân trọng

Thẻ : Bình ắc quy xe đạp điện 30ah, binh ac quy xe dap dien 30ah

Thay bình xe đạp điện Nijia / Thay bình xe đạp điện 133S / Thay bình xe máy điện Xmen / Thay bình xe máy điện Vespa / Thay bình xe đạp điện Yamaha / Thay bình xe đạp điện Asama / Thay bình xe máy điện zoomer / Thay bình xe đạp điện Bridgestone 

Chia sẻ

1 bình luận về “Ắc quy Yamato có tốt không ? Đánh giá ắc quy Yamato”

Viết một bình luận

Zalo: 09433.22282
Zalo
09433.22282
1
Bạn cần hỗ trợ?