Trang chủ / Kinh nghiệm / Tuyệt chiêu khắc phục ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

Tuyệt chiêu khắc phục ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

Ắc quy xe đạp điện bị phồng sau một thời gian sử dụng nhất định, tuy nhiên bạn lại không biết nguyên nhân tại sao bình acquy của mình lại có hiện tượng phồng rộp như vậy, bạn hãy cùng Xe Điện Tân Mai tìm hiểu nhé.

Các dòng xe đạp điện, xe mô tô điện đang lưu hành hiện nay phần lớn là sử dụng ắc quy để hoạt động . Một trong những lỗi phổ biến mà thường xảy ra trong ắc quy xe đạp điện là hiện tượng phồng rộp bình làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy.

>>>Cách bảo quản để tăng tuổi thọ ắc quy xe đạp điện<<<

Triệu chứng phồng rộp của ắc quy xe đạp điện:

Triệu chứng phồng bình có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, đó là hiện tượng ắc quy có hình dạng không vuông đường sắc cạnh, không bình thường, bề mặt bị phồng to, hay bị méo.

Hiện tượng Bình bị phồng có thể xảy ra ở một bình hoặc cả bộ. Hậu quả của bệnh phồng bình này là do ắc quy phải sạc rất lâu mới đầy điện, trong khi đi thì rất nhanh nhanh hết điện, mỗi lần sạc đầy thường chỉ đi được từ 10 đến 20 km.

Hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp
Hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

Hơn nữa, nếu hiện tượng phồng rộp này xảy ra mà vẫn còn trong thời hạn bảo hành thì ắc quy sẽ không được bảo hành. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho khách hàng.

Bảng giá ắc quy xe đạp điện

Nguyên nhân phồng rộp ắc quy xe đạp điện.

Nguyên nhân của hiện tượng phồng bình này là do thời gian sạc ắc quy quá lâu do chức năng ngắt điện khi đầy trên bộ sạc không làm việc. Lỗi không tự ngắt thường xảy ra ở bộ sạc kém chất lượng, bộ sạc hỏng chức năng ngắt hay 1 trong các bình bị kém chất lượng .

Khi sạc không tự ngắt mà chúng ta vẫn cắm sạc, như thế ta sẽ “nhồi” điện vào bình trong khi bình không còn khả năng tích điện nữa, điều này có thể liên tưởng đến việc mình rót nước vào cốc, nếu cứ rót nước vào cốc liên tục, nước sẽ tràn ra ngoài , ở đây ắc quy cũng như thế, do đó nếu cứ tiếp năng lượng cho ắc quy thì chỉ một thời gian ngắn ắc quy sẽ bị phồng lên.

Việc sạc xe cũng tương tự như rót nước vào 4 chiếc cốc khác nhau
Việc sạc xe cũng tương tự như rót nước vào 4 chiếc cốc khác nhau

Vậy có cách nào để hạn chế lỗi ắc quy xe đạp điện bị phồng?

Để tránh các hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp chúng ta nên lưu ý:

– Tìm kiếm, mua một chiếc sạc chất lượng tại các cửa hàng có uy tín, hàng chính hãng tặng theo xe và thương hiệu sẽ đảm bảo hơn.

– Cho dù bộ sạc có tốt nhưng chúng ta cũng nên chủ động sắp xếp thời gian sạc và sau đó rút điện ra, thời gian ắc quy đầy tầm 6 đến 8 tiếng, nên chúng ta tính thời gian, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc lúc 22h sáng dậy 6h rút sạc là yên tâm nhất.

-Còn nếu bạn nào biếng , thì cũng có giải pháp đó là sử dụng ổ cắm hẹn giờ, bạn sử dụng thiết bị này để tính thời gian sạc ắc quy để sạc, cần bao nhiêu giờ chỉ cần điều chỉnh trên các ổ cắm, đến giờ ổ cắm sẽ tự động ngắt điện.

Chất lượng ắc quy cũng gây ra hiện tượng phần phồng, chai bình. Khi thay ắc quy xe đạp điện, bạn nên tìm đến các thương hiệu uy tín chất lượng để thay thế.

Đó là 3 thương hiệu của ắc quy cho xe đạp điện mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng, và thay ắc quy cho xe đạp điện để giảm thiểu lỗi cho ắc quy tốt nhất

Tân Mai Battery chúc bạn chạy xe bền nhất.

Website:https://thayacquyxedapdien.com/

Xem thêm : Hãng ắc quy xe đạp điện tốt nhất

About Ắc quy Tân Mai

1