Trang chủ / Kinh nghiệm / Nguyên nhân xe đạp điện bị ì máy và cách khắc phục

Nguyên nhân xe đạp điện bị ì máy và cách khắc phục

 Xe đạp điện hay xe máy điện ngày càng thông dụng với người tiêu dùng tại Việt Nam nhất là đối với những bạn học sinh sinh viên và các bà nội trợ. Với thiết kế thời trang, thân thiện với môi trường , sử dụng tiết kiệm thì xe đạp điện ngày càng được nhiều người chọn mua.

 

 Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì xe thường có hiện tượng bị ì máy khiến cho người dùng rất khó chịu. Điển hình như xe chạy chậm, tăng tốc chậm, xe nhanh hết điện hay xe có những tiếng kêu ở bánh sau.

 Vậy nguyên nhân của những hiện tại hiện tượng này là do đâu và cách xử lý như thế nào. Bạn hãy cùng xe điện Tân Mai tìm hiểu nhé.

 

Nguyên nhân khiến xe đạp điện bị ì máy

 

 -Thông thường nguyên nhân khiến cho xe đạp điện bị ì máy thường do quá trình sử dụng hay sử dụng không đúng cách hoặc do chất lượng xe kém không đạt tiêu chuẩn khiến xe gặp những vấn đề trên.

– Hiện tượng xe đạp điện bị ì máy do động cơ bị rỉ sét bó chặt. Tình trạng xe chạy ngập nước cũng khiến nước vào trong động cơ làm cho các ổ bi và lõi động cơ bị ô xi hóa. Khiến cho động cơ xe đạp điện bị bó và quay chậm.

– Bên cạnh đó còn có thể do nguyên nhân xe chở quá tải liên tục mà sẽ không được bảo dưỡng định kỳ thì hay do bánh xe đạp điện bị non hơi mà người dùng không để ý cũng khiến cho xe đạp điện bị cháy chậm.

– Hậu quả của những hỏng hóc này sẽ khiến xe tăng tốc chậm nhanh hết điện không khắc phục sớm sẽ khiến cho ắc quy bị hỏng nhanh chóng thậm chí có thể cháy động cơ.

nguyên nhân xe đạp điện bị ì máy
Cần kiểm tra ngay khi phát hiện bệnh

Cách khắc phục động cơ xe đạp điện bị ì

– Với những lỗi như trên thì rất khó có thể tự xử lý tại nhà do đó bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục.

 Chi phí sửa chữa thay dầu , thay vòng vi, dán keo động cơ , làm sạch rỉ sét dao động tầm 100 đến 200 nghìn bạn nhé.

 Xe điện Tân mai chúc bạn sử dụng xe bền nhất.

 

About Ắc quy Tân Mai