Trang chủ / Kinh nghiệm / Hướng dẫn sạc xe đạp điện nijia đúng cách

Hướng dẫn sạc xe đạp điện nijia đúng cách

Xe đạp điện nói chung và xe đạp điện Nijia nói riêng quan trọng nhất vẫn là bộ ắc quy, bộ phận tích điện của xe. Tuy nhiên độ bền của ắc quy xe đạp điện Nijia phụ thuộc rất nhiều vào cách sạc, cách sử dụng của người dùng. Bài viết này Xe điện Tân Mai xin hướng dẫn bạn cách sạc cho xe đạp điện nijia đúng cách để xe chạy bền nhất.

Hướng dẫn sạc xe đạp điện nijia
Hướng dẫn sạc xe đạp điện nijia

Hướng dẫn sạc xe đạp điện nijia đúng cách

  • Khi bạn vừa thay ắc quy cho xe đạp điện Nijia xong, 3 lần sạc đầu tiên là rất quan trọng, bạn nên sạc lâu hơn so với bình thường một chút, thông thường bình hết điện , ta sạc thì tầm 6-8 tiếng sẽ đầy, 3 lần đầu bạn nên cắm sạc cho xe tầm 10-12 tiếng để bình được căng điện như thế sẽ giúp xe tích điện tốt hơn các lần sau. Tuy nhiên những lần sạc sau bạn hạn chế để xe sạc quá lâu (ko nên sạc quá 8 tiếng), bạn nên chủ động rút sạc ra khi đủ giờ để bình tránh bị phồng và chai.
Hướng dẫn sạc xe đạp điện điện Nijia
Hướng dẫn sạc xe đạp điện điện Nijia
  • Trong quá trình sử dụng xe bạn nên tránh sử dụng đến kiệt điện, như thế sẽ rất hại bình, chỉ nên dùng hết 70% điện của xe thôi, còn 30% điện thì mình sạc, như thế sẽ giúp bình được bền hơn.
  • Nếu bạn nghỉ hè hoặc đi công tác xa lâu ngày, bạn nên cắm sạc đầy cho xe trước khi đi, tránh tình trạng ắc quy đói quá, bị kiệt điện sẽ khiến bình hỏng và chất lượng giảm đi đáng kể.
  • Lưu ý sau khi đi xa về bạn không nên cắm sạc ngay, mà nên để xe nghỉ ngơi 30p cho bình nguội rồi mới sạc, vì khi đi bình ắc quy xả điện sẽ sinh nhiệt, nếu cắm sạc luôn bình dễ bị nóng và gây  phồng bình.
  • Nên sử dụng sạc chính hãng, chuẩn của xe nijia, tránh dùng các loại sạc trôi nổi trên thị trường, ko có thương hiệu, điện áp vào không ổn định sẽ khiên hỏng bình.
Sạc xe đạp điện Nijia chính hãng
Sạc xe đạp điện Nijia chính hãng
  • Tuổi thọ bình ắc quy vào khoảng 350 lần sạc (tương đương 1.5 đến 2 năm), nếu sử dụng không đúng cách, tuổi thọ sẽ giảm xuống chỉ còn 1 năm. Tuân thủ đúng hướng dẫn sạc xe đạp điện sẽ giúp bình ắc quy của bạn được bền, tích được nhiều điện và có thể sử dụng lâu dài.

Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe bền nhất.

Xem thêm : 

About Ắc quy Tân Mai

1