Trang chủ / Kinh nghiệm / Cách bảo quản để tăng tuổi thọ ắc quy xe đạp điện

Cách bảo quản để tăng tuổi thọ ắc quy xe đạp điện

Ắc quy xe đạp điện được coi là một trong những phần quan trọng nhất của xe đạp điện của bạn. Xe chạy được bao lâu, bao nhiêu km là nhờ vào bộ phận này. Vì vậy, việc sử dụng ắc quy đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ sử dụng của ắc quy.

Cách bảo quản để tăng tuổi thọ ắc quy xe đạp điện
Cách bảo quản để tăng tuổi thọ ắc quy xe đạp điện

Tại sao ắc quy cần được bảo quản đúng cách?

Nhiều khách hàng không khỏi thắc mắc khi 2 người đi mua cùng một loại xe cùng một thương hiệu,cùng 1 cửa hàng nhưng có chiếc xe bị hư hỏng và phải được thay thế ắc quy trước cái kia. Nguyên nhân chính là việc sử dụng và bảo quản ắc quy của mỗi người.Giữ gìn tốt bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của ắc quy và lâu phải thay hơn.

Trên thị trường có 2 dòng sản phẩm: 1 ắc quy và 1 chạy pin Lithium. Liti có độ bền cao đi kèm với nó là giá thành cao hơn. Phổ biến hơn vẫn là ắc quy bởi giá rẻ hơn tuy nhiên thọ trung bình khoảng 1-2 năm. Số tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. ắc quy xe đạp điện nên được giữ sạch sẽ, khô ráo và sạc đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Làm thế nào để sạc ắc quy đúng cách

Khi sạc, bạn nên giữ bình ắc quy khô và sạch. Một trong những sai lầm lớn của người sử dụng là sạc luôn sau khi chạy xe về.Bởi tại thời điểm này,bình ắc quy vẫn đang nóng vì vậy nếu bạn sạc luôn thì sẽ dẫn đến hiện tượng chai ắc quy và sẽ dẫn đến làm cho tuổi thọ của ắc quy giảm và chắc chắn sẽ không quá 1 năm.

Khi đi mưa về, có thể bình đã cạn điện và bạn phải đạp nhưng tuyệt đối không được sạc ngay,tại vì lúc này có thể bình ắc quy của bạn bị ẩm,trong trường hợp này bạn nên dựng chân chống giữa,lau xe cho khô và đợi mấy tiếng rồi sạc.

Khi sạc, bạn nên sử dụng bộ sạc có nguồn ổn định,đúng yêu cầu xe. Không nên sử dụng hết sạch điện trong bình ắc quy bởi như vậy sẽ rất hại đến ắc quy. Trong trường hợp bạn thấy bình được sạc no nhưng chỉ đi được quãng đường ngắn hơn so với thời gian ban đầu thì bạn hãy mang xe đi kiểm tra bởi đó là dấu hiệu của ắc quy đã bị chai và có thể sẽ phải thay.

>>>Dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện<<<

Cách tốt nhất để bảo quản bộ phận này là bạn nên định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên đem xe đến các cửa hàng chuyên sửa chữa và bảo trì xe đạp điện trên địa bàn để được sửa chữa bảo dưỡng để xe hoạt động tốt nhất.

Website: thayacquyxedapdien.com

Xem thêm :

About Ắc quy Tân Mai

1