Trang chủ / Kinh nghiệm / Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện bền nhất

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện bền nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại Ắc quy xe đạp điện của các nhà sản xuất khác nhau bao gồm các sản phẩm Ắc quy Thiên Năng, Ắc quy Chilwee, Ắc Quy Globe,…mỗi loại có một thông số chi tiết riêng biệt khác nhau.

Khi chọn được Ắc quy để thay cho xe đạp điện mình rồi thì việc sử dụng hiệu quả ắc quy sau khi thay cũng là một yếu tố quan trọng.

Bài viết này dựa trên kinh nghiệm thực tế của chuyên gia tại cửa hàng thay Ắc quy xe đạp điện Tân Mai Battery cũng như kinh nghiệm của người dùng, Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng Ắc quy xe đạp điện một cách hiệu quả nhất sao cho ắc quy bền nhất.

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện bền nhất
Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện bền nhất

* Ắc quy là một bộ phận rất quan trọng trên xe đạp điện của bạn,để sử dụng nó một cách hiệu quả ,bền, lâu phải thay nhất, bạn nên làm như sau:

  • Tại vì khi chạy xe.lượng tiêu thụ của động cơ sẽ làm cho ắc quy nóng lên trong thời gian sử dụng, vì vậy, nếu bạn vừa đi một chặng đường dài mà xe hết điện,bạn không nên sạc ngay cho xe, sẽ làm ắc quy càng nóng hơn,dẫn đến độ bền của ắc quy kém, Vì thế bạn nên cho ắc quy nghỉ 30-35 phút để ắc quy nguội(bớt nóng) rồi hẵng sạc cho xe.
  • Bạn không nên sạc xe liên tục, mà để ắc quy gần hết điện rồi sạc, sẽ tăng độ bền cho ắc quy.

* Khi thấy các hiện tượng sau xảy ra trên xe của bạn thì phải kiểm tra lại tình trạng của ắc quy:

  • Bắt đầu chậm và yếu ớt,xe sạc đầy chỉ chạy được bằng 1/2 -1/3 lúc mới mua
  • Ắc quy sạc điện nhanh đầy

-Khi đó bạn nên tháo bình ra và tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn sử dụng

* Lưu ý: trong quá trình sử dụng nên chú ý cả đến trạng thái của một chiếc xe cụ thể như sau:

  • Đừng dùng đến cạn kiệt

Dùng ắc quy đến khi không còn sử dụng được mới thay, đây là một thói quen hoàn toàn không phù hợp. Vì có rất nhiều trường hợp cho thấy ắc quy sẽ hỏng trong lúc xe đang chạy, nên xe sẽ bất ngờ bị chết dọc đường, rất phiền phức.

  • Lưu ý khi gắn “đồ chơi” trên xe

Sở thích gắn thêm đồ chơi lên xe cũng có thể khiến hệ thống điện gặp sự cố. Là vì khi gắn thêm không chú ý tới công suất khả dụng của hệ thống, trong rất nhiều trường hợp ắc quy rất mau hết điện, xe bị chết máy do chập điện… Thậm chí, xe để lâu không sử dụng cũng khiến ắc quy hết điện do hiện tượng tự phóng điện.

Chúc bạn lái xe an toàn!

Xem thêm :

About Ắc quy Tân Mai

1