Cách sạc ắc quy xe đạp điện, bảo vệ ắc quy sao cho bền nhất

Xe điện Tân Mai hướng dẫn bạn Cách sạc ắc quy xe đạp điện, bảo vệ ắc quy sao cho bền nhất

  1. Sử dụng xe ta cần sạc đầy điện cho ắc quy và đi gần hết điện ( còn 1-2 vạch mới sạc tiếp )

Thời gian sạc của các hãng sản xuất, các loại ắc quy là khác nhau và dao động trong khoảng 300-500 lần sạc, do đó, nếu 1 ngày bạn sạc 1 lần thì độ bền của bình được tầm 1 năm đến 1 năm rưỡi tùy thuộc vào loại bình.

Cách sạc ắc quy xe đạp điện
Cách sạc ắc quy xe đạp điện

Do đó, cần tránh sạc nhiều lần trong ngày, nếu bình ắc quy còn nhiều điện thì ta nên dùng khi nào đèn báo 1-2 vạch thì mới sạc để có thể tăng tuổi thọ của bình ắc quy xe đạp điện

  1. Tránh sử dụng cạn kiệt ắc quy quá nhiều lần

Để ắc quy xe đạp điện được bền nhất bạn không nên vắt kiệt bình quá (gì quá cũng không tốt bạn nhỉ ^^ ) mà nên sạc ngay khi vạch báo còn 1-2 vạch, làm như thế bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của bình ắc quy hơn và lâu phải thay ắc quy xe đạp điện hơn bạn nhé.

Cách sạc ắc quy xe đạp điện để bền nhất
Cách sạc ắc quy xe đạp điện để bền nhất
  1. Không để bình acquy xe đạp điện ở mức 0% quá lâu

Bạn không nên để ắc quy xe đạp điện trong tình trạng hết điện 0% quá lâu (1 tuần trở lên ) Nếu ắc quy ở mức này bạn hãy sạc cho bình càng sớm càng tốt ( Không hẳn là phải sạc ngay lập tức ) dù bạn không dùng đến xe trong vài ngày tới.Nếu bạn để bình ở tình trạng 0% quá lâu sẽ khiến bình ắc quy chết hoàn toàn và không thể phục hồi lại được.

  1. Bảo quản bình ắc quy với mức điện 50%

Ngược lại, lưu trữ ắc quy sau khi sạc đầy 100% quá lâu có thể làm giảm dung lượng và giảm tuổi thọ ắc quy. Tốt nhất, bạn nên để ắc quy ở mức 50% khi bạn ngừng sử dụng ắc quy trong một thời gian dài. Tránh tuyệt đối việc sạc đầy 100% điện đem cất đi rất dễ dẫn đến trường hợp phồng, chai pin, acquy. Hoặc không còn điện trong pin 0% đem cất đi rất dễ dẫn tới việc bị hỏng pin, acquy, kiệt điên, chết bình.

Thay ắc quy xe đạp điện Thiên Năng tại nhà

  1. Chất lượng ắc quy sẽ giảm dần theo thời gian

Bằng cách sử dụng và bảo quản ắc quy xe đạp điện đúng cách, bạn có thể giúp ắc quy tích được nhiều điện hơn và lâu hết điện hơn sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lão hóa của ắc quy, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này bằng cách sử dụng bình đúng cách.

Thẻ : cach sac ac quy xe dap dien, cách sạc ắc quy xe đạp điện

Xem thêm :

Hotline: 097.204.6606
0943.322.282
097.204.6606