Trang chủ / Kinh nghiệm / Bất lợi khi chọn ắc quy xe đạp điện để thay

Bất lợi khi chọn ắc quy xe đạp điện để thay

Mỗi khi xe hỏng, lượng chì và acid trong các bình ắc quy xe đạp điện dễ bị chảy ra ngoài,ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng.

Cồng kềnh

Khi chọn thay ắc quy xe đạp điện thì trọng lượng trung bình khoảng 50 kg,trong khi sử dụng pin sẽ là 30kg,có thời gian sạc khoảng 6-8 tiếng .Việc tháo lắp để sạc cũng khá bất tiện do trọng lượng lớn và sử dụng nhiều bình ắc quy.

thay ắc quy xe đạp điện
Xe đạp điện chạy chạy ắc quy cồng kềnh hơn xe chạy pin

Trung bình một chiếc xe đạp điện cần 4-6 ắc quy để hoạt động,trọng lượng toàn bộ của ắc quy lên đến 18-20 kg, gây khó khăn cho người dùng.

“Tuổi thọ” thấp

Ắc quy là một thiết bị điện có khả năng lưu trữ năng lượng ở dạng hóa năng và phóng điện dưới hình thức điện năng. Trong quá trình xe hoạt động, ắc quy sẽ tích và phóng điện liên tục.

Nhà sản xuất thường quảng cáo sản phẩm ắc quy của họ là có “tuổi thọ” từ 3-5 năm, nhưng trong thực tế, đa số ắc quy được sử dụng cho xe đạp điện chỉ “tuổi thọ” từ 1,5 năm-2 năm, tương đương về 300 – 400 lần sạc, với tổng số khoảng cách xấp xỉ 7.000 km.

>>>Có thể bạn chưa biết :Thời gian dùng của ắc quy xe đạp điện

Khoảng cách di chuyển ngắn

Theo nhà phân phối xe đạp điện, xe được sử dụng ắc quy thường có khoảng cách di chuyển được ngắn hơn xe đạp điện chạy pin. Phần lớn các xe đạp điện được trang bị với ắc quy chỉ có thể chạy trung bình 25-40 km / 1 lần sạc. Nếu bạn muốn đi xa hay di chuyển nhiều trong ngày việc sử dụng xe đạp điện chạy ắc quy sẽ rất bất tiện.

Trên đây là 3 bất lợi của việc sử dụng chọn ắc quy để thay cho xe đạp điện,tuy nhiên với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc chọn pin để thay cho nên việc thay ắc quy xe đạp điện vẫn được người dùng ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong thời buổi bão giá ngày nay.

Xem thêm :

About Ắc quy Tân Mai

1