Trang chủ / Kinh nghiệm / Ắc quy xe đạp điện bị hỏng vì sao ?

Ắc quy xe đạp điện bị hỏng vì sao ?

Ắc quy xe đạp điện là bộ phận không thể thiết để một chiếc xe đạp điện có thể hoạt động được, tuy nhiên việc ắc quy xe đạp điện bị hỏng theo thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy xe điện Tân Mai sẽ chia sẻ bạn đọc những hỏng hóc ắc quy mà người dùng hay gặp để có cách giải quyết phù hợp nhất.

Những dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện bị hỏng:

Xe chạy nhanh hết điện: Thông thường, xe đạp điện nếu bình ắc quy chuẩn có thể chạy được 30-50km, ắc quy xe máy điện sạc đầy đi được 50-80km. Hiện tượng xe nhanh hết điện hơn nhiều so với lúc mới mua là do ắc quy sau thời gian sử dụng sẽ bị chai vì thế khả năng tích điện bị giảm bạn nhé.

Bình ắc quy sạc nhanh đầy : Thời gian sạc  trung bình của xe đạp điện vào khoảng 6-8 tiếng, xe máy điện khoảng 80-10 tiếng, nếu bình ắc quy của bạn sạc nhanh đầy có lẽ ắc quy của bạn gặp vấn đề hoặc đã bị chai.

Ắc quy xe đạp điện sạc nhanh đầy
Ắc quy xe đạp điện sạc nhanh đầy

Bình ắc quy bị phồng, có mùi khét: Nếu ắc quy của bạn có hiện tượng phồng, mùi khó chịu hoặc bị chảy nước trong bình ra thì khả năng bình bạn bị hỏng rất cao vì một khi bình đã bị phồng thì các lá cực trong bình sẽ bị biến dạng dẫn đến chất lượng bình giảm đáng kể.

Ắc quy xe đạp điện bị phồng
Ắc quy xe đạp điện bị phồng

Lý do ắc quy xe đạp điện bị hỏng

1, Thông thường hệ thống ắc quy của xe đạp điện dùng 4-5 bình ắc quy to nhỏ tùy loại và tuổi thọ trung bình của ắc quy vào tầm 350-400 lần sạc. Vì vậy, sau thời gian sử dụng, số lần sạc sẽ hết dẫn đến ắc quy xe đạp điện bị hỏng.

2, Do người sử dụng dùng nhầm sạc hoặc mượn sạc của xe khác loại, khác điện áp, ví dụ xe đạp điện 48V bạn dùng sạc 60V thì ắc quy sẽ bị phồng ngay sau 1-2 lần sạc (bạn cần lưu ý điều này )

Theo dõi thông số sạc xe đạp điện
Theo dõi thông số sạc xe đạp điện

3, Do sạc xe đạp điện hỏng chế độ tự ngắt điện khi đầy dẫn đến điện cứ nhồi vào bình trong khi bình đã đầy dẫn đến nóng bình và phồng bình.

4, Do bình ắc quy kém chất lượng, mua phải ắc quy cũ , việc mua phải ắc quy cũ, ắc quy kém chất lượng là một thiệt thòi khá lớn đối với người tiêu dùng vì bình ắc quy thường hỏng nhanh hơn rất nhiều so với bình ắc quy chuẩn, hàng chính hãng, bạn có thể tham khảo ắc quy xe đạp điện tốt nhất hiện nay

5, Một số nguyên nhân khác là bạn bị ngã xe hoặc va chạm khiến bình ắc quy xe đạp điện bị ngập nước hay bị móp méo khiến ắc quy bị giảm tuổi thọ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến ắc quy xe đạp điện bị hỏng để bạn có thể chủ động trong mọi tình huống.

Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe bền nhất

Chi tiết góp ý xin gửi về :

Xe Điện Tân Mai

Địa chỉ : Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển,Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline : 0943322282- 097.204.6606

Website: https://thayacquyxedapdien.com

Xem thêm : 

About Ắc quy Tân Mai

1