Hướng dẫn sạc xe đạp điện Giant M133, M133S đúng cách

Xe đạp điện nói chung và xe đạp điện Giant M133 nói riêng quan trọng nhất vẫn là bộ ắc quy, bộ phận tích điện của xe. Tuy nhiên độ bền của ắc quy xe đạp điện Giant M133 phụ thuộc rất nhiều vào cách sạc, cách sử dụng của người dùng. Bài viết này Xe điện Tân Mai xin hướng dẫn bạn cách sạc cho xe đạp điện Giant M133 đúng cách để xe chạy bền nhất.

Hướng dẫn sạc xe đạp điện Giant M133 đúng cách

  • Khi bạn vừa thay ắc quy cho xe đạp điện Giant M133 xong, 3 lần sạc đầu tiên là rất quan trọng, bạn nên sạc lâu hơn so với bình thường một chút, thông thường bình hết điện , ta sạc thì tầm 6-8 tiếng sẽ đầy, 3 lần đầu bạn nên cắm sạc cho xe tầm 10-12 tiếng để bình được căng điện như thế sẽ giúp xe tích điện tốt hơn các lần sau. Tuy nhiên những lần sạc sau bạn hạn chế để xe sạc quá lâu (ko nên sạc quá 8 tiếng), bạn nên chủ động rút sạc ra khi đủ giờ để bình tránh bị phồng và chai.
Hướng dẫn sạc xe đạp điện Giant m133 đúng cách
Hướng dẫn sạc xe đạp điện Giant m133 đúng cách
  • Trong quá trình sử dụng xe bạn nên tránh sử dụng đến kiệt điện, như thế sẽ rất hại bình, chỉ nên dùng hết 70% điện của xe thôi, còn 30% điện thì mình sạc, như thế sẽ giúp bình được bền hơn.
  • Nếu bạn nghỉ hè hoặc đi công tác xa lâu ngày, bạn nên cắm sạc đầy cho xe trước khi đi, tránh tình trạng ắc quy đói quá, bị kiệt điện sẽ khiến bình hỏng và chất lượng giảm đi đáng kể.
  • Lưu ý sau khi đi xa về bạn không nên cắm sạc ngay, mà nên để xe nghỉ ngơi 30p cho bình nguội rồi mới sạc, vì khi đi bình ắc quy xả điện sẽ sinh nhiệt, nếu cắm sạc luôn bình dễ bị nóng và gây  phồng bình.
  • Nên sử dụng sạc chính hãng, chuẩn của xe Giant M133, tránh dùng các loại sạc trôi nổi trên thị trường, ko có thương hiệu, điện áp vào không ổn định sẽ khiên hỏng bình.
Sạc xe đạp điện Giant m133 chính hãng
Sạc xe đạp điện Giant m133 chính hãng
  • Tuổi thọ bình ắc quy vào khoảng 350 lần sạc (tương đương 1.5 đến 2 năm), nếu sử dụng không đúng cách, tuổi thọ sẽ giảm xuống chỉ còn 1 năm. Tuân thủ đúng hướng dẫn sạc xe đạp điện sẽ giúp bình ắc quy của bạn được bền, tích được nhiều điện và có thể sử dụng lâu dài.

Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe bền nhất.

Xem thêm : 

 

Hotline: 097.204.6606
Zalo
097.204.6606
1
Bạn cần hỗ trợ?