Trang chủ / Hỏi đáp / Thay ắc quy xe đạp điện hãng nào tốt nhất ?

Thay ắc quy xe đạp điện hãng nào tốt nhất ?

Thay ắc quy xe đạp điện hãng nào tốt nhất ?Hiện tại xe đạp được sử dụng khá phổ biến, nhu cầu mua sắm sử dụng và thay thế các thiết bị như ắc quy hay Ắc Quy xe đạp điện cũng tăng theo. Tuy nhiên rất nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn lựa chọn ắc quy xe đạp điện loại nào tốt nhất ? để giúp bạn đi xe tiết kiệm và an toàn. Ắc quy Xe đạp điện trên thị trường ngày nay, có khoảng 10 hãng khác nhau. Gần như nhau về giá cả và nhập khẩu từ Đài Loan hay Trung Quốc. Ra khỏi cửa hàng hay đại lý bạn có thể tìm ngay cho mình một bộ acquy phù hợp với giá rẻ nhưng khá băn khoăn về chất lượng.

Nắm bắt nhu cầu này Tân Mai Battery được thành lập chuyên về bán buôn,bán lẻ, lắp ráp ắc quy xe đạp điện,qua đây Tân Mai Battery – Cửa hàng chuyên thay ắc quy xe đạp điện xin chia sẻ cho bạn đọc kinh nghiệm và các thông tin về acquy xe dap dien để bạn lựa chọn mua và thay ắc quy xe đạp điện tốt nhất:

1, Phân loại Ắc Quy

Có 2 loại ắc quy phổ biến trên thị trường ngày nay là ắc quy nước và ắc quy khô. Trong đó trên thị trường ắc quy loại 12V,6 ngăn thường là ắc quy nước. Mỗi ngăn được coi như một ắc quy riêng biệt, ngăn này thông với ngăn kia thông qua kết nối điện tạo nên sức mạnh tổng cho ắc quy. Thông thường khi sử dụng ắc quy nước bạn sẽ thấy nước trong bình sẽ cạn dần theo thời gian.Đây là dung dịch Axít loãng nên khi dung dịch cạn thì bạn cần phải thêm nước và axit vào bình. Cần chú ý đến các loại Ắc Quy vì khi sạc bình sẽ nóng lên và phần vì vậy sẽ bay hơi.

Ắc quy thiên năng 20ah cho xe đạp điện
Ắc quy thiên năng 20ah cho xe đạp điện

Ắc Quy khô, an toàn hơn và không cần bảo trì, không cần phải thêm nước sau khi sử dụng sau một khoảng thời gian. Ắc Quy này thay vì sử dụng nước,thì ắc quy này lại sử dụng khí trong môi trường kín vì vậy ắc quy khô không cần bảo dưỡng từ người dùng. Ắc quy khô có khả năng phóng điện cao hơn và không gặp tình trạng tự phóng điện khi không sử dụng. Do đó nếu không sử dụng thì ắc quy cũng còn lâu mới bị hết điện.

Thường thì Ắc Quy khô có nhiều lợi thế hơn vì vậy giá thành cũng cao hơn ắc quy nước. Người dùng không cần phải kiểm tra xem nước trong bình còn hay hết? Không lo axit ăn mòn cực hay axit rò rỉ ra ngoài..

>>>Dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện<<<

2, Thay Ắc Quy xe đạp điện của hãng nào là tốt?

Xe đạp điện, có rất nhiều nhà sản xuất với nhiều mẫu mã, thể loại khác nhau.Ngày càng nhiều các hãng Xe đạp điện thâm nhập vào thị trường.Tuy nhiên với Ắc Quy xe đạp điện, không có nhiều nhà cung cấp. Hiện nay Nhà cung cấp ắc quy trên thị trường đếm trên đầu ngón tay chỉ có khoảng 10 hãng cung cấp.

Ắc quy xe đạp điện chilwee
Ắc quy xe đạp điện chilwee

Hầu như không có sự khác biệt lớn giữa các nhà cung cấp ắc quy xe đạp điện Trong các hãng cung cấp ắc quy thì có hãng của Việt Nam cũng có hãng ở Trung Quốc, Đài Loan. Nếu là ắc quy cung cấp chính hãng thì đều tốt cả. Thông thường Ắc quy nước thì có giá rẻ hơn ắc quy chì.

3, Sử dụng Ắc Quy cho xe đi được lâu và xa

Nhà sản xuất xe đạp điện đều có hướng dẫn sử dụng và các sạc sao cho xe điện tốt nhất.Theo đó người dùng mới mua xe nên sạc liên tục khoảng 2 ngày cho ắc quy xe đạp điện được già. Sau đó sử dụng cạn điện ở lần đi đầu tiên rồi sạc lại. Sau đó thì sạc điện khi ắc quy còn trên 30%,tránh để ắc quy hết sạch điện mới sạc. Nếu đúng cách thì ắc quy của bạn sẽ hoạt động tốt và lâu chai hơn.

Thay ắc quy xe đạp điện

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì để hoạt động tốt thì cứ khoảng 4 tháng bạn nên xả cạn điện và sạc liên tục 2 ngày giống như lúc mới mua về để làm mới ắc quy giúp cho tuổi thọ được bền hơn. Đặc biệt không nên sạc liên tục nhiều lần trong ngaỳ khi mà ắc quy vẫn còn nhiều điện.

4, Sử dụng ít cũng làm Ắc Quy nhanh chóng bị hỏng

Đây là câu hỏi nhiều người khi rất ít sử dụng xe đạp điện và khi sử dụng lại thì Ắc Quy lại bị hỏng dẫn đến phải thay ắc quy xe đạp điện.Thực tế là đây không phải là do chất lượng Ắc Quy mà do các kết cấu của các Ắc Quy, nếu không sạc điện trong vòng 3-4 tháng, Ắc Quy sẽ nhanh chóng xuống cấp và hỏng khi sử dụng lại .Cho dù bạn không sử dụng đến xe nhưng ắc quy sẽ bị tiêu hao điện dần và một thời gian sẽ bị cạn kiệt hết điện, nếu để lâu trong tình trạng cạt kiệt điện sẽ rất nhanh hỏng khi sạc và sử dụng trở lại. Để khắc phục vấn đề này bạn nên sạc đầy ắc quy, dù không sử dụng tới xe thì cũng nên sạc lại 1 tuần/ 1 lần cho ắc quy. Để khắc phục vấn đề này bạn nên sạc Ắc Quy đầy đủ, mặc dù không được sử dụng đến xe bạn cũng nên sạc điện cho xe 1 tuần/1 lần để cho Ắc Quy sử dụng được tốt sau này.

Qua chia sẻ trên bạn cũng có thể hiểu một phần nào về việc sử dụng Ắc Quy cho xe đạp điện,và biết được thay ắc quy xe đạp điện hãng nào tốt nhất để chọn thay cho mình khi ắc quy xe đạp điện bị chai hay hỏng. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ :

Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mail: thayacquyxedapdien@gmail.com

Điện thoại : 09433.22282 

Thẻ : thay ắc quy xe đạp điện, thay acquy xe dap dien,

Xem thêm bài viết :

 

About Ắc quy Tân Mai

1