Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282 http://thayacquyxedapdien.com Mon, 20 May 2019 09:08:55 +0000 vi-VN hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.2.1 http://thayacquyxedapdien.com/wp-content/uploads/2016/05/thay-acquy-xe-dap-dien-1-100x100.png Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282 http://thayacquyxedapdien.com 32 32 Khi nào cần thay ắc quy xe điện, acquy xe máy điện ? http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/khi-nao-thi-phai-thay-ac-quy-xe-dap-dien.html http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/khi-nao-thi-phai-thay-ac-quy-xe-dap-dien.html#respond Sun, 19 May 2019 15:34:17 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1792 Bình ắc quy được ví như trái tim của một chiếc xe đạp điện. Bạn thường đặt ra câu hỏi khi nào cần thay ắc quy xe điện. Nào bạn hãy cùng xe điện Tân Mai tìm hiểu nhé. Như các bạn đã biết thì tuổi thọ trung bình của mỗi bộ bình ắcquy tầm …

The post Khi nào cần thay ắc quy xe điện, acquy xe máy điện ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Bình ắc quy được ví như trái tim của một chiếc xe đạp điện. Bạn thường đặt ra câu hỏi khi nào cần thay ắc quy xe điện. Nào bạn hãy cùng xe điện Tân Mai tìm hiểu nhé.

Như các bạn đã biết thì tuổi thọ trung bình của mỗi bộ bình ắcquy tầm 400 lần sạc, khi hết số lần sạc của bình ắc quy là bạn cần phải thay, số lần sạc thì phụ thuộc vào tần suất sử dụng của người dùng. Đi nhiều thì sẽ phải sạc nhiều bạn nhé. Câu hỏi đặt ra là dựa vào những biểu hiện như thế nào để xác định Acquy xe đạp điện của bạn bị hỏng và phải thay thế.

 Xem thêm : Giá ắc quy xe đạp điện 

Khi nào cần thay ắc quy xe điện ?
Khi nào cần thay ắc quy xe điện ?

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay ắc quy xe điện :

 1. Sạc báo đầy nhưng đi nhanh hết điện

Trung bình xe đạp điện sạc đầy đi được tầm 40 km/1 lần sạc .Trường hợp nếu bạn sạc đầy bình nhưng xe đạp điện chỉ chạy được tầm dưới 20 cây thì khả năng ắc quy của bạn đã bị chai và phải thay thế bình là rất cao.

Sạc báo đầy nhưng đi nhanh hết điện
Sạc báo đầy nhưng đi nhanh hết điện
 1. Xe đạp điện sạc nhanh đầy

Thông thường đối với những dòng xe chạy bình 4 bình ắc quy thì thời gian sạc trung bình là 6 đến 8 giờ. Còn đối với những dòng xe chạy 5 bình ắc quy thì rơi vào khoảng 8 đến 10 giờ hoặc lâu hơn.

Nếu bạn thấy ắc quy xe đạp điện của bạn hôm nay đã đi hết điện nhưng khi cắm sạc chỉ tầm 2 đến 3 tiếng mà sạc đã chuyển sang màu xanh rồi thì đây chính là dấu hiệu báo cho bạn biết mà ắc quy đã bị chai và cần được thay thế mới

 1. Ắc quy xe đạp điện bị nóng và có dấu hiệu phồng rộp

Thông thường thì khi sạc ắc quy xe đạp điện có sinh nhiệt nhưng không đáng kể. Nếu bạn sạc xong mà bạn sở tay vào cảm thấy mình khắc quy khá nóng. Sau đó bạn mở bình acquy ra kiểm tra thì thấy acquy có hiện tượng phồng rộp.

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất để báo cho bạn rằng ắc quy bị chai và cần phải thay thế mới bạn nhé.

Ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp
Ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết “Khi nào cần thay ắc quy xe điện, xe máy điện, xe đạp điện “. Hi vọng những kiến thức trên xe giúp ích cho bạn có thể tự kiểm tra tại nhà.

Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe điện bền nhất.

Mọi chi góp ý xin gửi về :

Xe điện Tân Mai

Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT : 09433.22282- 097.204.6606

Xem thêm : 

The post Khi nào cần thay ắc quy xe điện, acquy xe máy điện ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/khi-nao-thi-phai-thay-ac-quy-xe-dap-dien.html/feed 0
Phanh xe đạp điện và những hư hỏng thường gặp (P1) ? http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/phanh-xe-dap-dien-va-nhung-hu-hong.html http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/phanh-xe-dap-dien-va-nhung-hu-hong.html#respond Sat, 18 May 2019 15:51:59 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1775 Những hư hỏng thường gặp của phanh xe đạp điện (Phần 1) Xe đạp điện nói chung và các loại xe khác nói riêng thì bộ phận cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành xe đó là hệ thống phanh. Hiện nay xe điện được trang bị hai loại phanh đĩa. Mỗi loại …

The post Phanh xe đạp điện và những hư hỏng thường gặp (P1) ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Những hư hỏng thường gặp của phanh xe đạp điện (Phần 1)

Xe đạp điện nói chung và các loại xe khác nói riêng thì bộ phận cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành xe đó là hệ thống phanh.

Hiện nay xe điện được trang bị hai loại phanh đĩa. Mỗi loại phanh khác nhau đều có những ưu nhược điểm khác nhau và những hư hỏng khác nhau. Bạn hãy cùng xe điện Tân Mai tìm hiểu nhé.

Phanh xe đạp điện bị hỏng và những lỗi thường gặp
Phanh xe đạp điện bị hỏng và những lỗi thường gặp

Các hư hỏng ở hệ thống phanh cơ xe đạp điện

Phanh cơ là một hệ thống phanh khá phổ biến. Phanh cơ là hệ thống phanh được sử dụng lâu đời với sự đơn giản, dễ sửa chữa thay thế. Dưới đây là những hư hỏng mà phanh cơ hay bị gặp phải, bạn nên quan tâm để có thể tự khắc phục bạn nhé.

 • Phanh xe đạp điện không ăn: Đây là hiện tượng khi người lái bóp phanh mạnh nhưng xe không có hiện tượng giảm tốc độ hai giảm rất chậm.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này : Do má phanh quá mòn mà người dùng không bảo dưỡng, tăng phanh hay đã tăng phanh hết cỡ nhưng không được, hoặc trong quá trình mình bảo dưỡng sửa chữa người thợ chẳng may để dầu mỡ dính vào má phanh khiến má phanh không còn ma sát nữa.

Tăng phanh xe đạp điện
Tăng phanh xe đạp điện
 • Phanh xe đạp điện bị kêu : Phanh cơ xe đạp điện bị kêu thường xuất phát từ bên trong nên bạn không thể nhìn bằng mắt được do đó bạn cần tháo ra để kiểm tra.

Một số nguyên nhân khiến phanh xe đạp điện bị kêu như má phanh bị trơ lì gây trượt khi phanh, bị cát hoặc nước vào má phanh, hoặc do trục quả đào bị quá mòn nên tạo ra những tiếng kêu két két rất khó chịu

 • Bóp phanh xe đạp điện rất nặng. Hiện tượng này gặp chủ yếu ở phanh cơ tang chống, phanh bóp rất nặng có thể do do dây phanh bị bó cứng có thể do thời gian sử dụng lâu ngày không được tra dầu hoặc trục quả đào bị khô dầu
 • Xe đạp điện bị bó phanh, Xe đạp điện bị kẹt phanh : Đây là hiện tượng khi ta bóp phanh nhưng má phanh không tách khỏi bề mặt tay phanh trở lại vị trí ban đầu.
Phanh xe đạp điện bị bó
Phanh xe đạp điện bị bó

Nguyên nhân : Có thể do trục của Đào đã bị mòn không đều hoặc bị khô dầu, lò xo hồi phanh bị đứt, bị yếu hoặc bị tuột khỏi má phanh.

Ngoài ra có thể do do sau khi bạn rửa xe xong hoặc đi trời mưa về, để qua đêm rất dễ dẫn đến hiện tượng mút má phanh khi ta khi bóp phanh gây bó cứng

Cách khắc phục những lỗi phanh cơ cho xe đạp điện

 • Vệ sinh định kỳ và sau khi sử dụng xe trong các điều kiện đường xá nhiều vùng đất cát bụi.
 • Thường xuyên vệ sinh và tra mỡ tại các vị trí khớp nối dẫn động nhất là cha dây phanh và trục quả đào
 • Thay thế và sửa chữa tại những cơ sở sửa chữa xe đạp điện uy tín và có chỉ có chế độ bảo hành.

Trên đây là những thông tin cần nắm rõ về hệ thống phanh cơ cho xe đạp điện. Xe điện Tân Mai mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn một phần nào đó trong quá trình sử dụng xe đạp điện.

Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe an toàn

Mọi chi góp ý xin gửi về :

Xe điện Tân Mai

Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT : 09433.22282- 097.204.6606

Website: http://thayacquyxedapdien.com

Xem thêm : 

 

The post Phanh xe đạp điện và những hư hỏng thường gặp (P1) ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/phanh-xe-dap-dien-va-nhung-hu-hong.html/feed 0
Ắc quy xe đạp điện bị hỏng và cách nhận biết chính xác nhất ? http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/ac-quy-xe-dap-dien-bi-hong-va-cach-nhan-biet.html http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/ac-quy-xe-dap-dien-bi-hong-va-cach-nhan-biet.html#respond Sat, 18 May 2019 03:34:07 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1769 Câu hỏi : “Cách nhân biết ắc quy xe đạp điện bị hỏng tại nhà” Chào xe điện Tân Mai Em là Hoàng ở quận Ba đình. Xe đạp điện của em dùng được 2 năm rồi dạo gần đây em thấy bình ắc quy xe đạp điện của em nhanh hết điện không biết …

The post Ắc quy xe đạp điện bị hỏng và cách nhận biết chính xác nhất ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Câu hỏi : “Cách nhân biết ắc quy xe đạp điện bị hỏng tại nhà”

Chào xe điện Tân Mai Em là Hoàng ở quận Ba đình. Xe đạp điện của em dùng được 2 năm rồi dạo gần đây em thấy bình ắc quy xe đạp điện của em nhanh hết điện không biết là bị hỏng hay không. Nhà em lại ở xa cửa hàng sửa chữa.

Xe điện Tân Mai có thể chỉ em cách kiểm tra ắc quy xe đạp điện tại nhà được không ạ Em xin cảm ơn ạ.

Ắc quy xe đạp điện bị hỏng và cách nhận biết
Ắc quy xe đạp điện bị hỏng và cách nhận biết

Trả lời :

Chào bạn Hoàng, xe điện Tân Mai đã nhận được câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau:

ACquy xe đạp điện bị hỏng có rất nhiều triệu chứng để bạn có thể nhận biết và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tại nhà được một cách dễ dàng bạn nhé.

Những dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện bị hỏng

 1. Xe đạp điện nhanh hết điện mặc dù đã được sạc đầy

Bạn có thể theo dõi xem mỗi lần sạc đầy xe đi được bao nhiêu cây số. Không phải là một lần mà phát hiện được luôn bạn nên theo dõi 2 đến 3 lần sạc khác nhau để đánh giá chính xác nhất hiện tượng hỏng bình ắc quy bạn nhé.

 1. Bình ắc quy sạc mãi không đầy, lúc đi thì nhanh hết điện

Thông thường xe đạp điện có độ bền tầm 400 lần sạc. Khi bạn sử dụng hết số lần sạc thì bình ắc quy xe đạp điện của bạn sẽ bị chai dẫn đến bình lâu đấy.

Thông thường xe đạp điện có thời gian sạc đầy trung bình sẽ rơi vào tầm 8 đến 10 tiếng bạn nhé.

Sạc lâu đầy, không chuyển sang màu xanh
Sạc lâu đầy, không chuyển sang màu xanh
 1. Bình ắc quy sạc hai đến ba tiếng đã đầy, nhưng đi chỉ mấy cây số đã hết điện

Hiện tượng bình ắc quy sạc nhanh đầy là hiện tượng bình có vấn đề. Có thể do bình bị lỗi do nhà sản xuất hay bình đã bị chai phồng do dùng quá lâu khiến cho mình không thể tích điện được thêm nữa. Sạc có thể sẽ ngắt ngay sau khi bạn cắm sạc.

 1. Bình Acquy xe đạp điện bị nóng khi sạc

Trong quá trình sạc vào bình cảm thấy rất nóng. Nếu hiện tượng bình nóng xảy ra thì khả năng bình ắc quy của bạn bị hư bị chai phồng là rất cao.

Bạn có thể theo dõi số quãng đường đi được mỗi khi xe được sạc đầy bạn nhé

 1. Bình ắc quy xe đạp điện bị phồng

Bình ắc quy phồng là giai đoạn cuối của tình trạng hỏng ắc quy. Bạn có thể kiểm tra dựa vào hình thức bên ngoài của bình ắc quy bằng cách tháo bình ra và xem bình xem có bị phồng rộp không.

Ắc quy xe đạp điện bị phồng khiến xe đạp điện nhanh hết điện
Acquy xe đạp điện bị phồng khiến xe đạp điện nhanh hết điện

Nếu bạn thấy mình bị phồng thì chứng tỏ bình ắc quy của bạn đã bị hỏng và cần phải thay thế bạn nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà xe điện Tân Mai đã đúc kết được và chia sẻ với bạn. Bạn có thể tự kiểm tra tại nhà hoặc bạn có thể gọi nhân viên sửa chữa xe đến tận nhà bạn để được hỗ trợ bạn nhé.

Xe đạp điện Xuân Mai chúc bạn sử dụng xe tốt nhất.

Mọi ý kiến góp ý xin gửi về:

 Xe điện Tân Mai

Địa chỉ : Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân , Hà Nội

Hotline : 0972046606 – 09433.22282

Website : http://thayacquyxedapdien.com

Xem thêm :

The post Ắc quy xe đạp điện bị hỏng và cách nhận biết chính xác nhất ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/ac-quy-xe-dap-dien-bi-hong-va-cach-nhan-biet.html/feed 0
Xe Đạp Điện Sạc Không Vào Hoặc Vào Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/xe-dap-dien-sac-khong-vao-hoac-vao-cham.html http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/xe-dap-dien-sac-khong-vao-hoac-vao-cham.html#respond Tue, 30 Apr 2019 15:29:54 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1750 Một số trường hợp lỗi về xe đạp điện nhưng bạn hay gặp phải lỗi sạc như sạc xe đạp điện không vào hoặc vào chậm. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm cách nào để xử lý tại nhà như thế nào. Bạn hãy cùng xe điện tân Mai tham khảo bài viết …

The post Xe Đạp Điện Sạc Không Vào Hoặc Vào Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Một số trường hợp lỗi về xe đạp điện nhưng bạn hay gặp phải lỗi sạc như sạc xe đạp điện không vào hoặc vào chậm. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm cách nào để xử lý tại nhà như thế nào.

Bạn hãy cùng xe điện tân Mai tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

Tại sao sạc xe đạp điện mà không vào

Đôi khi trong một số trường hợp người sử dụng gặp phải một số lỗi sạc xe đạp điện ví dụ như sạc không vào hoặc nếu vào nhưng vào là rất là chậm.

Thông thường khi gặp lỗi này người sử dụng thường nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên có thể là do sạc bị hỏng. Tuy nhiên cũng có thể là do chân cắm sạc hoặc do bình ắc quy bị vấn đề là một số nguyên nhân khác.

 1. Do ổ nguồn cắm điện

Hiệu điện thế tiêu chuẩn đối với sạc xe đạp điện là 220V nhưng nếu bạn cắm vào nguồn điện 110v thì tất nhiên là sạc không thể hoạt động bình thường, hoặc bạn có thể cắm vào ổ điện không có điện.

Kiểm tra ổ cắm sạc xe
Kiểm tra ổ cắm sạc xe

Trong tình huống này nếu sạc không vào điện thì cách xử lý là bạn nên cắm sạc vào ổ cắm khác, ổ cắm đó đảm bảo phải có điện bạn nhé

 1. Đầu dây điện ra của sạc bị đứt bên trong

Sạc xe đạp điện không vào điện dù đèn báo nguồn vẫn sáng. Nguyên nhân có thể là do đầu ra của sạc đã bị đứt ngầm bên trong. Điều này rất khó phát hiện bởi dây trong bị đứt nhưng vỏ vẫn còn nguyên vẹn.

Đứt dây điện ra khiến xe đạp điện sạc không vào
Đứt dây điện ra khiến xe đạp điện sạc không vào

Bạn có thể kiểm tra dây bằng đồng hồ đa năng. Nếu phát hiện dây đứt bạn có thể mua dây khác và tự thay thết tại nhà. Tuy nhiên Xe Điện Tân Mai khuyên bạn nên mang sạc cửa hàng sửa xe đạp điện gần nhất để kiểm tra và thay đầu dây mới để đảm bảo an toàn bạn nhé.

 1. Aptomat hay cầu chì bị hỏng

Aptomat (cầu chì) là bộ phận bảo vệ điện của xe, nếu xe của bạn bị chập cháy hay chở quá tải thì aptomat sẽ tự nhảy và ngắt toàn bộ hệ thống điện từ nguồn vào xe.

Aptomat xe máy điện
Aptomat xe máy điện

Nếu aptomat hay cầu chì bị hỏng khiến xe đạp điện sạc không vào bạn chỉ cần bật khóa điện lên kiểm tra. Nếu bật khóa xe không có hiện tượng sáng đèn, không lên còi đèn xi nhan thì rất có thể aptomat hay cầu chì đã bị hỏng.

Cách xử lý : Bạn chỉ cần thay cầu chì mới cho xe nếu phát hiện cầu chì đứt, hay gạt lại aptomat nếu aptomat bị nhảy, rất dễ dàng phải không bạn.

 1. Bình ắc quy có vấn đề

Ắc quy là bộ phận quan trọng của xe điện Tuy nhiên ắc quy thường bị chai sau một thời gian dài sử dụng. Việc sử dụng xe đạp điện với cường độ cao sẽ khiến ắc quy nhanh bị trai hơn và sẽ phải thay mới.

Ắc quy xe đạp điện bị phồng
Ắc quy xe đạp điện bị phồng

Nếu ắc quy xe đạp điện của bạn trở nên kém chỉ sau dưới 1 năm sử dụng thì có thể quy của bạn đã bị lỗi. Bạn nên yêu cầu dịch vụ bảo hành thay thế miễn phí bạn. Nếu bạn đã dùng được 2-3 năm thì có thể ắc quy đã hết tuổi thọ bạn nhé.

Cách xử lý bạn có thể mở bình ra kiểm tra, nếu phát hiện bình phồng có nghĩa là bình của bạn đã bị hỏng.

 1. Nhiều tháng không sạc cho xe

Ắc quy là bộ phận tích điện vì thế nếu bạn để lấu quá không sạc cũng sẽ khiến bình hỏng do tác dụng hoá học giữa placque chì và sulfuric acid tạo nên kết tủa sulfat chì trong placque dẫn đến sạc xe đạp điện không vào điện.

Hiện tượng là bạn sạc không vào điện, bật khóa xe không lên, kiểm tra cầu chì hay aptopmat vẫn bình thường.

Nếu bình ắc quy gặp phải tình trạng như thế này thì rất khó sửa chữa bạn nhé.

Lưu ý tới các quy tắc an toàn khi sạc xe đạp điện

Không nên sạc xe đạp điện gần khu vực có nước hoặc trong điều kiện nóng và ẩm ướt. Ngoài ra không nên sạc ắc quy cho xe đạp điện khi pin còn đầy điện.

Chùm sáng thường có bộ chuyển mạch sẽ tự động ngắt khi ắc quy đầy. Nếu mình bị hỏng do sạc thì ngay lập tức xe sẽ không thể chơi được.

Trên đây là kinh nghiệm khắc phục tình trạng xe đạp điện sạc không vàoXe điện Tân Mai đúc kết được để chia sẻ với bạn, chúc bạn sử dụng xe bền nhất.

Mọi ý kiến góp ý xin gửi về :

Xe điện Tân Mai

Địa chỉ liên hệ : Số 8 Ngõ 161 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline : 09433.22282- 097.204.6606

Website: http://thayacquyxedapdien.com

Email : thayacquyxedapdien@gmail.com

Xem thêm :

 

 

The post Xe Đạp Điện Sạc Không Vào Hoặc Vào Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/xe-dap-dien-sac-khong-vao-hoac-vao-cham.html/feed 0
Ắc quy xe đạp điện bị hỏng vì sao ? http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/ac-quy-xe-dap-dien-bi-hong-vi-sao.html http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/ac-quy-xe-dap-dien-bi-hong-vi-sao.html#respond Wed, 24 Apr 2019 14:52:55 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1740 Ắc quy xe đạp điện là bộ phận không thể thiết để một chiếc xe đạp điện có thể hoạt động được, tuy nhiên việc ắc quy xe đạp điện bị hỏng theo thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy xe điện Tân Mai sẽ chia sẻ bạn đọc những …

The post Ắc quy xe đạp điện bị hỏng vì sao ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Ắc quy xe đạp điện là bộ phận không thể thiết để một chiếc xe đạp điện có thể hoạt động được, tuy nhiên việc ắc quy xe đạp điện bị hỏng theo thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy xe điện Tân Mai sẽ chia sẻ bạn đọc những hỏng hóc ắc quy mà người dùng hay gặp để có cách giải quyết phù hợp nhất.

Những dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện bị hỏng:

Xe chạy nhanh hết điện: Thông thường, xe đạp điện nếu bình ắc quy chuẩn có thể chạy được 30-50km, ắc quy xe máy điện sạc đầy đi được 50-80km. Hiện tượng xe nhanh hết điện hơn nhiều so với lúc mới mua là do ắc quy sau thời gian sử dụng sẽ bị chai vì thế khả năng tích điện bị giảm bạn nhé.

Bình ắc quy sạc nhanh đầy : Thời gian sạc  trung bình của xe đạp điện vào khoảng 6-8 tiếng, xe máy điện khoảng 80-10 tiếng, nếu bình ắc quy của bạn sạc nhanh đầy có lẽ ắc quy của bạn gặp vấn đề hoặc đã bị chai.

Ắc quy xe đạp điện sạc nhanh đầy
Ắc quy xe đạp điện sạc nhanh đầy

Bình ắc quy bị phồng, có mùi khét: Nếu ắc quy của bạn có hiện tượng phồng, mùi khó chịu hoặc bị chảy nước trong bình ra thì khả năng bình bạn bị hỏng rất cao vì một khi bình đã bị phồng thì các lá cực trong bình sẽ bị biến dạng dẫn đến chất lượng bình giảm đáng kể.

Ắc quy xe đạp điện bị phồng
Ắc quy xe đạp điện bị phồng

Lý do ắc quy xe đạp điện bị hỏng

1, Thông thường hệ thống ắc quy của xe đạp điện dùng 4-5 bình ắc quy to nhỏ tùy loại và tuổi thọ trung bình của ắc quy vào tầm 350-400 lần sạc. Vì vậy, sau thời gian sử dụng, số lần sạc sẽ hết dẫn đến ắc quy xe đạp điện bị hỏng.

2, Do người sử dụng dùng nhầm sạc hoặc mượn sạc của xe khác loại, khác điện áp, ví dụ xe đạp điện 48V bạn dùng sạc 60V thì ắc quy sẽ bị phồng ngay sau 1-2 lần sạc (bạn cần lưu ý điều này )

Theo dõi thông số sạc xe đạp điện
Theo dõi thông số sạc xe đạp điện

3, Do sạc xe đạp điện hỏng chế độ tự ngắt điện khi đầy dẫn đến điện cứ nhồi vào bình trong khi bình đã đầy dẫn đến nóng bình và phồng bình.

4, Do bình ắc quy kém chất lượng, mua phải ắc quy cũ , việc mua phải ắc quy cũ, ắc quy kém chất lượng là một thiệt thòi khá lớn đối với người tiêu dùng vì bình ắc quy thường hỏng nhanh hơn rất nhiều so với bình ắc quy chuẩn, hàng chính hãng, bạn có thể tham khảo ắc quy xe đạp điện tốt nhất hiện nay

5, Một số nguyên nhân khác là bạn bị ngã xe hoặc va chạm khiến bình ắc quy xe đạp điện bị ngập nước hay bị móp méo khiến ắc quy bị giảm tuổi thọ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến ắc quy xe đạp điện bị hỏng để bạn có thể chủ động trong mọi tình huống.

Xe điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe bền nhất

Chi tiết góp ý xin gửi về :

Xe Điện Tân Mai

Địa chỉ : Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển,Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline : 0943322282- 097.204.6606

Website: http://thayacquyxedapdien.com

Xem thêm : 

The post Ắc quy xe đạp điện bị hỏng vì sao ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/ac-quy-xe-dap-dien-bi-hong-vi-sao.html/feed 0
Cách sạc ắc quy xe đạp điện, bảo vệ ắc quy sao cho bền nhất http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/cach-sac-ac-quy-xe-dap-dien-sao-cho-ben-nhat.html http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/cach-sac-ac-quy-xe-dap-dien-sao-cho-ben-nhat.html#respond Fri, 12 Apr 2019 10:03:41 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1725 Xe điện Tân Mai hướng dẫn bạn Cách sạc ắc quy xe đạp điện, bảo vệ ắc quy sao cho bền nhất Sử dụng xe ta cần sạc đầy điện cho ắc quy và đi gần hết điện ( còn 1-2 vạch mới sạc tiếp ) Thời gian sạc của các hãng sản xuất, các …

The post Cách sạc ắc quy xe đạp điện, bảo vệ ắc quy sao cho bền nhất appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Xe điện Tân Mai hướng dẫn bạn Cách sạc ắc quy xe đạp điện, bảo vệ ắc quy sao cho bền nhất

 1. Sử dụng xe ta cần sạc đầy điện cho ắc quy và đi gần hết điện ( còn 1-2 vạch mới sạc tiếp )

Thời gian sạc của các hãng sản xuất, các loại ắc quy là khác nhau và dao động trong khoảng 300-500 lần sạc, do đó, nếu 1 ngày bạn sạc 1 lần thì độ bền của bình được tầm 1 năm đến 1 năm rưỡi tùy thuộc vào loại bình.

Cách sạc ắc quy xe đạp điện
Cách sạc ắc quy xe đạp điện

Do đó, cần tránh sạc nhiều lần trong ngày, nếu bình ắc quy còn nhiều điện thì ta nên dùng khi nào đèn báo 1-2 vạch thì mới sạc để có thể tăng tuổi thọ của bình ắc quy xe đạp điện

 1. Tránh sử dụng cạn kiệt ắc quy quá nhiều lần

Để ắc quy xe đạp điện được bền nhất bạn không nên vắt kiệt bình quá (gì quá cũng không tốt bạn nhỉ ^^ ) mà nên sạc ngay khi vạch báo còn 1-2 vạch, làm như thế bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của bình ắc quy hơn và lâu phải thay ắc quy xe đạp điện hơn bạn nhé.

Cách sạc ắc quy xe đạp điện để bền nhất
Cách sạc ắc quy xe đạp điện để bền nhất
 1. Không để bình acquy xe đạp điện ở mức 0% quá lâu

Bạn không nên để ắc quy xe đạp điện trong tình trạng hết điện 0% quá lâu (1 tuần trở lên ) Nếu ắc quy ở mức này bạn hãy sạc cho bình càng sớm càng tốt ( Không hẳn là phải sạc ngay lập tức ) dù bạn không dùng đến xe trong vài ngày tới.Nếu bạn để bình ở tình trạng 0% quá lâu sẽ khiến bình ắc quy chết hoàn toàn và không thể phục hồi lại được.

 1. Bảo quản bình ắc quy với mức điện 50%

Ngược lại, lưu trữ ắc quy sau khi sạc đầy 100% quá lâu có thể làm giảm dung lượng và giảm tuổi thọ ắc quy. Tốt nhất, bạn nên để ắc quy ở mức 50% khi bạn ngừng sử dụng ắc quy trong một thời gian dài. Tránh tuyệt đối việc sạc đầy 100% điện đem cất đi rất dễ dẫn đến trường hợp phồng, chai pin, acquy. Hoặc không còn điện trong pin 0% đem cất đi rất dễ dẫn tới việc bị hỏng pin, acquy, kiệt điên, chết bình.

Thay ắc quy xe đạp điện Thiên Năng tại nhà

 1. Chất lượng ắc quy sẽ giảm dần theo thời gian

Bằng cách sử dụng và bảo quản ắc quy xe đạp điện đúng cách, bạn có thể giúp ắc quy tích được nhiều điện hơn và lâu hết điện hơn sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lão hóa của ắc quy, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này bằng cách sử dụng bình đúng cách.

Thẻ : cach sac ac quy xe dap dien, cách sạc ắc quy xe đạp điện

Xem thêm :

The post Cách sạc ắc quy xe đạp điện, bảo vệ ắc quy sao cho bền nhất appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/kinh-nghiem/cach-sac-ac-quy-xe-dap-dien-sao-cho-ben-nhat.html/feed 0
Thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-ac-quy-xe-dap-dien-giant-lay-lien.html http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-ac-quy-xe-dap-dien-giant-lay-lien.html#respond Fri, 05 Apr 2019 15:10:05 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1716 Dịch vụ Thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền tại Hà Nội Xe đạp điện là phương tiện không thể thiếu đối với người tiêu dùng hiện nay. Để xe có thể hoạt động lại bình thường sau khi bình ắc quy bị hỏng, người dùng chỉ còn cách thay mới. Với dịch …

The post Thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Dịch vụ Thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền tại Hà Nội

Xe đạp điện là phương tiện không thể thiếu đối với người tiêu dùng hiện nay. Để xe có thể hoạt động lại bình thường sau khi bình ắc quy bị hỏng, người dùng chỉ còn cách thay mới. Với dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy ngay tại Hà Nội, xe điện Tân Mai giúp bạn không phải chờ đợi lâu để có xe phục vụ công việc. Xe điện Tân mai đảm bảo bạn sẽ nhận được một dịch vụ nhanh chóng, chính xác và chất lượng nhất khi đặt niềm tin nơi chúng tôi.

Dịch vụ Thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền tại Hà Nội
Dịch vụ Thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền tại Hà Nội

Quy trình thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền:

Bước 1 : Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng muốn thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy ngay

Bước 2 : Nhân viên khảo sát , kiểm tra bình đã hỏng hay chưa

Bước 3 : Xác định ắc quy đã bị hỏng, nhân viên sẽ báo với khách hàng và tiến hành thay thế ắc quy xe đạp điện Giant mới

Bước 4 : Tiến hành thay thế và kiểm tra bình sau khi thay

Bước 5 : Viết giấy bảo hành, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng ắc quy xe đạp điện sao cho bền nhất

Quy trình thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền
Quy trình thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền

Dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện Giant tại Xe Điện Tân Mai lấy ngay phù hợp với tất cả những khách hàng dù khó tính nhất.

Khi có nhu cầu thay ắc quy xe đạp điện lấy liền hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để có được xe sử dụng nhanh chóng nhất

Ngoài ra chúng tôi còn thay ắc quy xe đạp điện, xe máy điện khác như Nijia, honda, yamaha, xmen, zoomer, …..

Chi tiết xin liên hệ :

 Xe điện Tân Mai

Địa chỉ : Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển,Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0943322282- 0972046606

Xem thêm :

The post Thay ắc quy xe đạp điện Giant lấy liền appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-ac-quy-xe-dap-dien-giant-lay-lien.html/feed 0
Thay ắc quy xe đạp điện Giant giá rẻ http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-ac-quy-xe-dap-dien-giant-gia-re.html http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-ac-quy-xe-dap-dien-giant-gia-re.html#respond Fri, 05 Apr 2019 06:47:12 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1705 Cuộc sống ngày càng được cải thiện vì thế các dịch vụ không ngừng được gia tăng, trong đó có dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện, xe máy điện Giant tại nhà ở Hà Nội. Những ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện Giant Thay bình …

The post Thay ắc quy xe đạp điện Giant giá rẻ appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Cuộc sống ngày càng được cải thiện vì thế các dịch vụ không ngừng được gia tăng, trong đó có dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện, xe máy điện Giant tại nhà ở Hà Nội.

Những ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện Giant

 • Thay bình ắc quy xe đạp điện Giant tại nhà nhanh nhất
 • Thay bình xe đạp điện Giant chính hãng tốt nhất
 • Thay ắc quy xe đạp điện, bảo hành tại nhà duy nhất Hà Nội

Thay ắc quy xe đạp điện Giant tại nhà
Thay ắc quy xe đạp điện Giant tại nhà

Thay ắc quy xe đạp điện Giant tại nhà là một dịch vụ tiện ích

Thay ắc quy xe đạp điện Giant tại nhà là một dịch vụ phù hợp với rất nhiều người từ học sinh, sinh viên, đến những người đi làm, các bậc phụ huynh không có thời gian để đi đến các trung tâm thay ắc quy, thay bình xe đạp điện. Thay ắc quy xe điện Giant tại nhà giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian đáng kể bằng việc chỉ cần ngồi ở nhà, nhấc điện thoại lên và alo là sẽ có nhân viên đến tận nhà tư vấn và lắp đặt

Thay ắc quy Thiên Năng cho xe đạp điện Giant
Thay ắc quy Thiên Năng cho xe đạp điện Giant

Dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện Giant giá rẻ tại Hà Nội:

Xe điện Tân Mai với 6 năm kinh nghiệm làm xe điện với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sáng tạo đã lắp đặt nhiều loại ắc quy cho các loại xe đạp điện, xe máy điện khác nhau. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những bộ ắc quy xe đạp điện tốt nhất, bền nhất. Với hệ thống dịch vụ uy tín, xe điện Tân Mai tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như chất lượng tốt nhất Hà Nội.

Chi tiết xin liên hệ :

 Xe điện Tân Mai

Địa chỉ : Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT : 09433 22282- 097 204 6606

Xem thêm bài viết :

 

The post Thay ắc quy xe đạp điện Giant giá rẻ appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-ac-quy-xe-dap-dien-giant-gia-re.html/feed 0
Thay lốp xe đạp điện Giant, Nijia, Xmen,…. tại nhà http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-lop-xe-dap-dien-giant-nijia-xmen-tai-nha.html http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-lop-xe-dap-dien-giant-nijia-xmen-tai-nha.html#respond Tue, 06 Nov 2018 01:50:40 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1646 Điều gì sẽ gây ra hư hại cho lốp xe đạp điện của bạn ? Các yếu tố vật lý: Thời gian sử dụng Độ mòn và hư hại Điều kiện đường: Ổ gà, chướng ngại vật, lề đường, các vật sắc nhọn, gờ giảm tốc Khí hậu: Nhiệt độ khắc nghiệt Mưa, tuyết và …

The post Thay lốp xe đạp điện Giant, Nijia, Xmen,…. tại nhà appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Điều gì sẽ gây ra hư hại cho lốp xe đạp điện của bạn ?

Các yếu tố vật lý:

 • Thời gian sử dụng
 • Độ mòn và hư hại

Điều kiện đường:

 • Ổ gà, chướng ngại vật, lề đường, các vật sắc nhọn, gờ giảm tốc

Thay lốp xe đạp điện tại nhà
Thay lốp xe đạp điện tại nhà

Khí hậu:

 • Nhiệt độ khắc nghiệt
 • Mưa, tuyết và băng
 • Dầu, mỡ và các hóa chất khác
 • Ánh sáng mặt trời mạnh và khí ozone

Thói quen chạy xe đạp điện :

 • Chạy nhanh
 • Xuất phát nhanh và phanh gấp
 • Lái xe trên đường bị hư hại
 • Không phát hiện được sự thay đổi khi lái xe, tiếng ồn hoặc độ rung

Việc sử dụng lốp không đúng:

 • Bơm và sử dụng lại lốp xe đã từng chạy trong tình trạng bị xẹp hoặc quá non hơi.

Dịch vụ thay lốp xe đạp điện tại nhà :

Nắm được nhu cầu thay lốp xe đạp điện nhưng không tìm thấy chỗ thay gần nhà, Xe Điện Tân Mai cung cấp dịch vụ thay lốp xe các dòng xe đạp điện , xe máy điện Giant ,Nijia, Honda, Yamaha, Vespa, Roma, Zoomer, Xmen, Mocha… tại nhà.

Thay lốp xe đạp điện tại nhà
Thay lốp xe đạp điện tại nhà

Lợi ích khi chọn dịch vụ thay lốp xe đạp điện, Xe máy điện tại Xe Điện Tân Mai

 • Lốp được Bảo hành
 • Tư vấn lựa chọn loại lốp xe phù hợp nhất với chiếc xe đạp điện của bạn
 • Giúp quý khách kiểm tra tổng thể chiếc xe của mình.
 • Hướng dẫn quý khách sử dụng lốp xe tốt nhất, đảm bảo sử dụng lâu bền tiết kiệm
 • Hỗ trợ quý khách các vấn đề khác liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện.
 • Chúng tôi đến tận nhà với đầy đủ đồ nghề chuyên dụng đảm bảo việc thay thế đúng kỹ thuật, an toàn và nhanh chóng.

Khách hàng có nhu cầu thay lốp xe đạp điện, xe máy điện có thể liên hệ qua SĐT 09433.22282- 097.204.6606 

Địa chỉ cửa hàng : Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển,Thanh Xuân, Hà Nội

Xe điện Tân Mai chúc bạn chạy xe bền nhất.

The post Thay lốp xe đạp điện Giant, Nijia, Xmen,…. tại nhà appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/dich-vu/thay-lop-xe-dap-dien-giant-nijia-xmen-tai-nha.html/feed 0
Ắc quy xe đạp điện thiên năng giá bao nhiêu ? http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/ac-quy-xe-dap-dien-thien-nang-gia-bao-nhieu.html http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/ac-quy-xe-dap-dien-thien-nang-gia-bao-nhieu.html#respond Tue, 25 Sep 2018 01:30:16 +0000 http://thayacquyxedapdien.com/?p=1640 Câu hỏi của bạn Trang ở Hoàng Mai, Hà Nội có hỏi : ”Xe đạp điện của em hiện tại đang đi nhưng  thời gian gần đây ắc quy cảm thấy yếu hơn bình thường, ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc .Mọi người khuyên em nên thay bình ắc quy Thiên Năng …

The post Ắc quy xe đạp điện thiên năng giá bao nhiêu ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
Câu hỏi của bạn Trang ở Hoàng Mai, Hà Nội có hỏi : ”Xe đạp điện của em hiện tại đang đi nhưng  thời gian gần đây ắc quy cảm thấy yếu hơn bình thường, ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc .Mọi người khuyên em nên thay bình ắc quy Thiên Năng cho xe nhưng em không biết giá là bao nhiêu vậy xe điện Tân Mai có thể tư vấn giúp em bình ắc quy xe đạp điện Thiên Năng giá bao nhiêu được không ạ ?”

Câu hỏi : Ắc quy xe đạp điện thiên năng giá bao nhiêu ?
Câu hỏi : Ắc quy xe đạp điện thiên năng giá bao nhiêu ?

Trả lời :

Chào bạn Trang cửa hàng xe điện Tân Mai đã nhận câu hỏi của bạn đây cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đã gửi đến cho xe điện Tân Mai

Hiện nay trên thị trường thông dụng ắc quy Thiên Năng gồm hai loại chính đó là ắc quy Thiên Năng cho xe đạp điện 12Ahắc quy Thiên Năng cho xe máy điện 20Ah

Giá ắc quy xe đạp điện Thiên Năng cụ thể như sau :

Ắc quy Thiên năng cho xe đạp điện 4 bình 48V-12Ah là : 1.450.000 vnđ

Ắc quy Thiên năng cho xe máy điện 4 bình 48V-20Ah là : 1.950.000 vnđ

Ắc quy Thiên năng cho xe máy điện 5 bình 60V-20Ah là : 2.290.000 vnđ

Lưu ý :  Để biết được xe đạp điện của bạn là loại xe 48 V hay 60V  cách đơn giản nhất là bạn có thể kiểm tra thông số trên sạc xe của bạn hoặc bạn có thể mở bình ra kiểm tra để biết được xe của bạn mấy bình và loại bình như thế nào.

Kiểm tra thông số trên sạc
Kiểm tra thông số trên sạc

Xe điện Tân Mai Chúc bạn sử dụng xe bền nhất.

Xem thêm :

The post Ắc quy xe đạp điện thiên năng giá bao nhiêu ? appeared first on Thay Acquy xe đạp điện giá rẻ Tại Nhà HN 09 433 22282.

]]>
http://thayacquyxedapdien.com/hoi-dap/ac-quy-xe-dap-dien-thien-nang-gia-bao-nhieu.html/feed 0